Tìm thấy thi thể thuyền trưởng tàu cá bị sà lan nước ngoài đâm chìm

Một sà lan nước ngoài đã đâm chìm tàu cá của ngư dân rồi bỏ chạy. 11 người được cứu sống, riêng thuyền trưởng mất tích. Sáng nay thi thể thuyền trưởng đã được tìm thấy.

Những ngư dân may mắn sống sót được đưa vào đất liền
Những ngư dân may mắn sống sót được đưa vào đất liền

Sáng 14/10, thi thể của anh Nguyễn Văn Thương (30 tuổi, thường trú tại Phổ Châu, Đức Phổ, Quảng Ngãi) - thuyền trưởng tàu cá QNg94301TS đã được tìm thấy ở vùng biển cách Vũng Tàu khoảng 17 hải lý.

Như đã thông tin, vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 11/10, tại khu vực 10 độ 03’N – 106 58’ E (cách mũi Vũng Tàu khoảng 17 hải lý về phía Nam Tây Nam) đã xảy ra vụ va chạm giữa tàu đầu kéo sà lan NEWTON 3 quốc tịch Malaysia và tàu cá mang số hiệu QNg94301TS. Cú va chạm đã làm tàu cá hư hỏng nặng, thuyền trưởng tàu cá bị mất tích. Lúc gặp nạn trên tàu cá có tổng cộng 12 người.

Sau khi gây tai nạn, sà lan không dừng lại cứu người bị nạn mà tiếp tục bỏ chạy. Nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã điều tàu BP139801 ra hiện trường tìm kiếm cứu nạn và đuổi bắt sà lan bỏ chạy.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện sà lan gây tai nạn đang hành trình theo hướng 192 độ tại 9độ 53N – 106độ 53E.

Lúc này Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu và thuyền trưởng tàu biên phòng BP139801 đã yêu cầu sà lan dừng lại và quay lại hiện trường tìm kiếm cứu nạn một người mất tích. Đồng thời, lực lượng chức năng tổ chức cho tàu cá QNg9418TS cập mạn đưa 7 ngư dân gặp nạn lên tàu an toàn.

Được sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng tỉnh, 4 ngư dân còn lại đã cùng tàu cá gặp nạn cập cảng Bến Đá an toàn lúc 1 giờ sáng ngày 12/10.

Tại hiện trường xảy ra tai nạn, hiện đang có 1 tàu của Bộ đội Biên phòng và 15 tàu cá của ngư dân (trong đó có 8 tàu cá của Quãng Ngãi, 7 tàu cá Bà Rịa – Vũng Tàu) hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân.

Hiện tàu kéo và sà lan nước ngoài gây ra vụ tai nạn này đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Theo Công Quang - Nguyễn Nam

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá