DMCA.com Protection Status

Tìm thấy xác máy bay rơi, 3 phi công hi sinh

TPO - Đến trưa 19/10, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện xác máy bay. Vị trí phát hiện nằm ở thung lũng phía sau thiền viện Viên Không (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Vô cùng đau xót khi cả 3 phi công đều hi sinh.

Các đơn vị khẩn trương lên núi tiếp cận xác máy bay.
Các đơn vị khẩn trương lên núi tiếp cận xác máy bay.
Player Loading...

Hiện các lực lượng đang khẩn trương tổ chức công tác, tìm phương pháp tiếp cận hiện trường. Một nhóm công tác ở khu vực chùa Kim Liên đang huy động lực lượng và phương tiện để lên núi.

Trước đó, lực lượng chức năng đã tăng cường máy bay không người lái lên núi Dinh tìm kiếm trực thăng rơi.

Ngoài trực thăng quần thảo trên đỉnh núi Dinh, lực lượng tìm kiếm đã phóng thiết bị bay không người lái để hỗ trợ công tác tìm kiếm 3 phi công và trực thăng EC-130T2.

Lúc 11h20 ngày 19/10, tại sân vận động xã Châu Pha (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), lực lượng tìm kiếm đã dựng bệ phóng thiết bị bay lên khu vực núi Dinh để tìm kiếm 3 phi công và trực thăng rơi tại khu vực này.

Ngoài ra, tại sân vận động, lực lượng tìm kiếm đã bổ sung thêm nhiều thiết bị tìm kiếm nhằm tăng cường hỗ trợ công tác tìm kiếm trực thăng rơi. 

Lúc 10h tại UBND xã Châu Pha, tổ tìm kiếm đã diễn ra cuộc họp kín triển khai tiếp các phương án tìm kiếm trực thăng.

Tại khu vực chùa Kim Liên (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), người nhà của học viên Đặng Đình Duy từ Hà Nam vào ngóng tin tức tìm kiếm người và trực thăng rơi. 

Người thân của học viên Duy cho biết rất nóng ruột khi đã hơn nửa ngày tìm kiếm rồi nhưng vẫn chưa thấy tin tức gì. Sốt ruột chờ tin tìm kiếm nên người thân của học viên Duy cũng ít tiếp xúc, nói chuyện với bất cứ ai.

Trong khi đó, hệ thống loa phát thanh xã Châu Pha cũng đã phát đi thông tin thông báo kêu gọi người dân địa phương nếu có phát hiện dấu vết gì thì báo cho chính quyền địa phương để hỗ trợ thêm công tác tìm kiếm.

Đến trưa cùng ngày, một số tổ của lực lượng tìm kiếm đã tiếp cận được đỉnh núi Dinh để chuẩn bị đu dây xuống vách núi.

Lực lượng cảnh sát cơ động của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị lên hiện trường hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn. Hiện tại thời tiết xấu, mưa to gió lớn khiến lực lượng tiếp cận hiện trường đang gặp khó khăn.

Tìm thấy xác máy bay rơi, 3 phi công hi sinh - ảnh 1
Tìm thấy xác máy bay rơi, 3 phi công hi sinh - ảnh 2

Bên trong sân vận động xã Châu Pha đã được bố trí lắp đặt các thiết bị bay, thiết bị tìm kiếm để hỗ trợ công tác tìm kiếm trực thăng rơi. Ảnh Việt Văn.

Tìm thấy xác máy bay rơi, 3 phi công hi sinh - ảnh 3

Đến 11h30, trực thăng đã được sử dụng để quần thảo trên đỉnh núi Dinh, cùng lúc các thiết bị bay đã được phóng lên hỗ trợ tìm kiếm. Ảnh Ngô Bình.

Tìm thấy xác máy bay rơi, 3 phi công hi sinh - ảnh 4

Người thân của học viên Đặng Đình Duy nóng ruột chờ tin tức tìm kiếm tại chùa Kim Liên. Ảnh Ngô Bình.

Tìm thấy xác máy bay rơi, 3 phi công hi sinh - ảnh 5
Ông Dũng, cậu ruột đại úy Dương Lê Minh đau đớn khi nhận tin cháu mình hy sinh. Ảnh: Ngô Bình.
Tìm thấy xác máy bay rơi, 3 phi công hi sinh - ảnh 6
Lực lượng dân quân đưa đồ tiếp tế lên hiện trường cho các chiến sĩ. - Ảnh: Ngô Bình.
Tìm thấy xác máy bay rơi, 3 phi công hi sinh - ảnh 7

Trước đó các tổ tìm kiếm đã được chia làm 4 hướng để tiếp cận khu vực nghi trực thăng rơi tại núi Dinh. Ảnh Ngô Bình.

Danh tính 3 phi công trên chiếc trực thăng gồm: Đại úy Dương Lê Minh (giáo viên), trung úy Đặng Đình Duy và trung úy Nguyễn Văn Tùng (đều là học viên).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng