Tìm thấy xác nạn nhân trong vụ cháy nhà ở Hà Nội

Đến thời điểm 7 giờ sáng nay, 29 - 11, công tác dập lửa tại vụ cháy ở căn nhà 426 đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội mới cơ bản hoàn thành. Toàn bộ căn nhà và đồ đạc bên trong đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Cảnh tan hoang của ngôi nhà bị cháy. Ảnh: Nguyệt Ánh (Vietnam+)
Cảnh tan hoang của ngôi nhà bị cháy. Ảnh: Nguyệt Ánh (Vietnam+)

Theo kết luận ban đầu, bà chủ nhà do không thể chạy thoát đã chết cháy trong căn nhà, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã nhìn thấy thi thể của nạn nhân và đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để đưa ra ngoài.

Theo một nhân chứng tại hiện trường cho biết, vụ cháy bùng lên rất nhanh, chỉ trong vài phút ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà. Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa có mặt nhưng cũng không thể dập tắt ngay được đám cháy.

Một chiến sỹ cảnh sát chữa cháy cho biết, chủ hộ buôn bán đồ cũ nên trong nhà có rất nhiều đồ đạc, do đó ngọn lửa lan rất nhanh và mạnh.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, toàn bộ căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, khung sắt bị đốt cháy được chuyển ra chồng chất tại cửa căn nhà.

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, bình thường, khu nhà có mấy người giúp việc và nhân viên bán hàng. Tuy nhiên trước và sau khi đám cháy diễn ra người dân xung quanh không hề thấy họ có mặt tại hiện trường. Tuy ngọn lửa đã được khống chế nhưng khói ở một số vị trí của căn nhà vẫn bốc lên. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vẫn đang tìm từng chỗ để dập tắt hoàn toàn.

Hiện, vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân vụ cháy do lực lượng chức năng vẫn chưa thể vào cuộc. Một chiến sỹ công an cho biết, phải chờ cho đến khi công tác dập lửa hoàn thành, lực lượng điều tra mới có thể vào cuộc. Trước mắt, phải tìm cách đưa thi thể nạn nhân tử vong ra ngoài.

Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện phía trong căn nhà. Trong nhà có rất nhiều đồ đạc có chứa nhiều chất dễ cháy nên khi lửa lan ra chủ nhà đã không kịp trở tay. Rất may vụ cháy đã không lan ra các khu nhà khác ở khu vực xung quanh.

Rất đông người dân hiếu kỳ đã đứng lại nhìn ngôi nhà bị thiêu cháy khiến cho giao thông tại khu vực này trở nên nhốn nháo.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành cấm đường tạm thời ngay từ đầu phố Mai Động khiến cho giao thông xung quanh khu vực này gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình giao thông tại nút Minh Khai - Kim Ngưu, đoạn cầu Mai Động tắc nghẽn trong giờ cao điểm.

Đến 7 giờ 35 phút, lực lượng cảnh sát giao thông đã thông xe qua đoạn đường Minh Khai có khu nhà bị cháy. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người khi đi qua đây vẫn đứng lại xem khiến giao thông vẫn chưa thể ổn định trở lại.

Theo Nguyệt Ánh - Ngọc Cương
Thông Tấn Xã Việt Nam

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá