Tìm thủ phạm gây chập điện tại Gia Lai

TPO - Ngày 31/10, thống kê ban đầu của Công ty Điện lực Gia Lai cho biết có 41 trạm biến áp bị kẻ gian cắt trộm dây trung tính khiến điện áp dâng cao đột ngột từ 220V lên 380V, vượt quá định mức quy định, làm cháy hỏng các thiết bị dùng điện của dân.

Nhiều thiết bị gia dụng dùng điện bị cháy khi điện áp tăng đột ngột.
Nhiều thiết bị gia dụng dùng điện bị cháy khi điện áp tăng đột ngột.

Tình trạng này xảy ra tại các huyện Kbang, An Khê, Kông Chro, và thị xã Đắk Pơ. Hiện Điện lực Gia Lai đang thống kê số nhà dân bị thiệt hại nhằm có biện pháp hỗ trợ, dự định thuê các cơ sở sửa chữa có uy tín đến từng nhà để khắc phục. Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản, Điện Lực Gia Lai cũng đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Gia Lai chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ việc để thu hồi tài sản, xử lý kẻ trộm.

Tìm thủ phạm gây chập điện tại Gia Lai - ảnh 1

Ông Trần Điển- Giám đốc Điện Lực huyện Kbang cho biết vào rạng sáng ngày 22/10, kẻ gian đã cắt trộm các dây tiếp địa tại nhiều trạm biến áp , gồm dây đồng nối từ hệ thống tiếp đất đến vỏ máy biến áp, chống sét và dây đồng nối từ trung tính máy biến áp đến hệ thống tiếp đất. Thống kê ban đầu trên địa bàn huyện có 65 hộ dân bị xảy ra chập điện, gây hư hỏng các thiết bị gia dụng như tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy nóng lạnh, mô tơ điện, điện thoại, loa đài…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá