Tin đọc ngày 11/3

TP - Nhà mạng trục lợi từ tin nhắn flash. Tại cuộc họp giao ban của Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Văn Hùng, Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng các nhà mạng dùng tin nhắn dạng flash để thu tiền của người dùng.

Ông Hùng kiến nghị Bộ TT&TT chỉ đạo tốt hơn trong quản lý tin nhắn flash này.

* Ngày 10/3, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội ra thông báo tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Việt Nam 2015. Thời gian giảng dạy, nghiên cứu từ 3 đến 9 tháng. Yêu cầu: Là công dân Việt Nam, có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu, giảng dạy ở Mỹ. Hồ sơ nộp trước 15/10/2014 qua http://vietnam.usembassy.gov/fvsc.html.

* Ngày 10/3, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã làm việc với nhà đầu tư Nhật Bản và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng Châu Á (ADB) nhằm chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư, xây dựng nhà máy nước 120.000m3/ngày đêm. Tổng vốn đầu tư cho dự án nói trên là 1.000 tỷ đồng. UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị phía ADB và JICA hỗ trợ vốn, sớm đàm phán ký kết hợp đồng để dự án được triển khai.

* Thí điểm giúp đỡ hộ nghèo có địa chỉ. Theo báo cáo của UBND tỉnh Lạng Sơn, hiện nay trên địa bàn còn 33.215 hộ nghèo; trong đó có hai huyện có tỷ lệ cao là Bình Gia (49%), Đình Lập (40,88%). Tỉnh này yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền tìm mọi cách đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo, tối thiểu giảm 3% trong năm 2014.

* Tỉnh Đồng Tháp vừa thông qua đề án “Nâng cao hình ảnh Đồng Tháp”, chiến lược định vị hình ảnh của tỉnh trong vùng ĐBSCL. Theo đó, Đồng Tháp sẽ trở thành “Nông trại sạch của miền Nam” với nền nông nghiệp bảo vệ được môi trường sinh thái bằng công nghệ sinh học và chế biến hiện đại cho ra sản phẩm xanh; đồng thời là “Lá phổi của miền Nam” với hệ thống du lịch sinh thái - tâm linh có cảnh quan nguyên sơ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá