Tin đọc nhanh ngày 10/10

TP - * Ngành Thuế phát hiện sai phạm nội bộ hơn 8 tỷ đồng. Theo Tổng cục Thuế, trong 9 tháng năm 2016, các đơn vị đã tiến hành 1.306 cuộc kiểm tra nội bộ, trong đó có 1.170 cuộc theo kế hoạch và 129 cuộc đột xuất.

Quá trình kiểm tra nội bộ đã phát hiện sai phạm trong kiểm tra, thu thuế với số tiền hơn 8 tỷ đồng. Cụ thể: Sai phạm trong thanh kiểm tra và phúc tra tại doanh nghiệp phát hiện có mâu thuẫn, không chính xác số tiền hơn 5,4 tỷ đồng; sai phạm trong quản lý thu thuế đối với hộ kinh doanh hơn 1,1 tỷ đồng; sai phạm trong tính thu lệ phí trước bạ, thu khác (nhà đất, ô tô, xe máy...) và thuế thu nhập cá nhân hơn 1 tỷ đồng…

Tổng cục Thuế cho biết, các sai phạm phát hiện được, Tổng cục Thuế đều kiến nghị xử lý, thu hồi về tài chính; các cán bộ có hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm.

            Lê Hữu Việt

Đến năm 2020, Cà Mau có 93% dân tham gia BHYT. Ngày 9/10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, thường trực UBND tỉnh vừa giao chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (giai đoạn 2016– 2020) cho UBND các huyện và thành phố Cà Mau. Trong năm 2016, tỷ lệ bao phủ BHYT 76,50%, năm 2017 nâng lên 80,77% và đến năm 2020, đạt 92,09%. Tỉnh Cà Mau sẽ trích ngân sách địa phương, hoặc huy động nguồn lực để hỗ trợ 10% mức đóng BHYT cho người cận nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

            Nguyễn Tiến Hưng

Lần đầu tiên Hà Nội có Đại sứ Văn hóa đọc. Ngày 9/10, danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc đầu tiên của thành phố Hà Nội và trong cả nước đã được trao cho 2 học sinh tiêu biểu của Thủ đô. Đó là em Nguyễn Vân Thùy Linh (lớp 9A4, trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm) và em Cao Mỹ Duyên (lớp 5A1, trường Tiểu học Lý Thái Tổ, quận Cầu Giấy). Đây là 2 học sinh có bài thi xuất sắc nhất viết về cuốn sách yêu thích nhất.

            Trần Hoàng

* Sáng 9/10, Ký túc xá Sinh viên Lào tại TPHCM đã tuyên dương 112 sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu năm 2016. Đây là những tấm gương điển hình, có thành tích nổi bật trong học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện thể chất và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào đoàn thể.

            Ngô Tùng

* Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Thép Việt Nam (VnSteel) Đặng Thúc Kháng vừa phê duyệt phương án thoái vốn của tổng công ty tại các đơn vị đã niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. Theo quyết định này, trong quý 4/2016, VnSteel sẽ thoái toàn bộ phần vốn góp tại Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (mã chứng khoán PGI) và thoái một phần vốn góp tại Công ty CP Kim khí Miền Trung (mã chứng khoán KMT).                       

                Thục Quyên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng