Tin đọc nhanh ngày 10/3

TP - * Canh trực 24/24 cho Vườn chim Bạc Liêu. Ngày 9/3, ông Tô Hoài Dương, Đội trưởng Ban quản lý Khu bảo tồn Vườn chim thiên nhiên tỉnh Bạc Liêu cho biết, lực lượng chức năng trực 24/24 để ứng phó với nắng hạn, phòng chống cháy rừng.

Khu bảo tồn này rộng hơn 380ha (126 ha rừng nguyên sinh) đều bị khô hạn, cảnh báo nguy cơ cháy cấp IV và cấp V nên lực lượng bảo vệ canh trực suốt thời gian để theo dõi diễn biến thời tiết, nguy cơ cháy. Đây là nơi cư trú của hơn 100 loài chim hoang dã, với khoảng 35.000 cá thể và có nhiều loài nằm trong sách đỏ đang được bảo tồn.

            Nguyễn Tiến Hưng

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa xử phạt 4 triệu đồng đối với ông Trần Tâm Đồng (ở Ba Đình, Hà Nội, là khách trên chuyến bay từ Sài Gòn ra Hà Nội ngày 8/3 của hãng hàng không Vietjet) vì đã hút thuốc lá tại chỗ ngồi trên máy bay. Theo quy định, tất cả các chuyến bay dân dụng đến và đi từ Việt Nam đều cấm hút thuốc, được cảnh báo trực quan và phát thanh. Trong máy bay được lắp đặt hệ thống báo khói, báo cháy nên hành vi hút thuốc sẽ lập tức bị phát hiện. Theo quy định hiện hành, khách bị xử phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng nếu có hành vi hút thuốc, kể cả thuốc lá điện tử trên tàu bay.

Sỹ Lực

* Tại buổi gặp gỡ đối thoại với đoàn viên thanh niên tiêu biểu thuộc Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” sáng 9/3, ông Dương Công Khanh - Bí thư Đảng ủy Khối cho rằng, ĐVTN phải tạo được những phong trào gắn với những công trình cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa ở đơn vị mình, qua đó tạo nên dấu ấn đẹp cho dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. Buổi gặp gỡ còn là dịp để giới trẻ chia sẻ, đóng góp những cách làm hay, hiệu quả giữa các đơn vị với nhau, đồng thời đây cũng là diễn đàn để tuổi trẻ trong Khối góp ý, hiến kế nhằm giúp Ban thường vụ Đảng ủy Khối có những chỉ đạo sát sao cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian sắp tới.

Ngô Tùng

* Chương trình Thần tượng Âm nhạc nhí - Vietnam Idol Kids đã chính thức ra mắt tại Việt Nam và sẽ chính thức lên sóng VTV3 vào đầu mùa hè. Các bạn nhỏ từ 5-13 tuổi là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam hay nước ngoài, không giới hạn quốc tịch với các thí sinh có cha hoặc mẹ là người Việt Nam có đam mê và khả năng ca hát đều có thể đăng ký tham gia dự tuyển.  

Thu Vân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng