Tin đọc nhanh ngày 17/11

TP - * Ngày 16/11, tại xã biển Gio Việt ở huyện Gio Linh, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 2 (thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam) phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo năm 2016.

Qua hội nghị này nhằm giúp cán bộ và nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam; cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cùng với lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

H.Thành

* UBND TPHCM vừa có công văn gửi Bộ GT-VT đề nghị bộ chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Sở GT-VT thành phố sớm thực hiện nâng cấp các vị trí đường ngang không có người gác.

Theo UBND thành phố, hiện trên địa bàn TPHCM có tổng cộng 26 vị trí đường ngang qua đường sắt. Trong đó, 21 vị trí có người do Tổng Công ty đường sắt Việt Nam bố trí gác và 5 vị trí không có người gác mà chỉ tổ chức phòng vệ theo hình thức cảnh báo tự động hoặc cần chắn tự động.

Quốc Ngọc

* Ngày 16/11, tại làng hoa Vạn Thành (phường 5, nơi sản xuất 70% lượng hoa hồng của thành phố Đà Lạt), hoa hồng đỏ vọt lên 5.000 đồng/bông, các màu khác từ 4.000 đồng/bông trở lên, cao gấp 2-3 lần so với ngày thường. Ở các làng hoa Thái Phiên, Hà Đông…, hoa cẩm tú cầu 10.000 đồng/bông và đồng tiền 4.500 đồng/bông, tăng gấp 3 lần.  Cẩm Chướng 45.000 đồng/bó, babi 200.000 đồng/kg, salem 60.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với ngày thường. Hoa ly (loại 3 tai) giá 100.000 đồng/bó, tăng 20.000 đồng. Giá hoa bán lẻ tại chợ và các cửa hàng còn cao hơn mức giá nói trên từ 25 - 30% tùy vào quãng đường vận chuyển, tình trang khan hiếm, thiếu hụt hoa, nhu cầu tiêu thụ của khách hàng...              

Kim Anh

* Honda Mỹ Đình vừa tổ chức chương trình tri ân “Khách hàng thân thiết” và “Hướng dẫn Lái xe an toàn”  (LXAT) tại Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội vào 12/11. Các khách mời tham dự là những khách hàng thân thiết của Honda Mỹ Đình được tham gia các nội dung: Giới thiệu về chính sách dành cho thẻ Khách hàng thân thiết và cấp thẻ; Lý thuyết và các tình huống về an toàn giao thông của người láixe, tham gia giao thông; Các bài thực hành nâng cao kỹ năng lái xe bao gồm: kiểm tra xe hằng ngày, cảm nhận không gian xe, ghép xe song song, phản xạ; Bài thực hành cũng là bài thi áp dụng các kỹ năng tổng hợp và trao giải cho 3 học viên có kết quả tốt nhất; Trao chứng chỉ tham gia khóa đào tạo LXAT cho 100% học viên đã qua tất cả các bài thực hành.           

Anh Phong

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá