Tin đọc nhanh ngày 27/8

TP - Ngày 25/8, tại thành phố Đà Lạt, các Trung tâm Lưu trữ quốc gia I và IV tổ chức triển lãm Di sản tư liệu thế giới Châu bản, Mộc bản - giá trị lịch sử từ ký ức.

Châu bản triều Nguyễn bao gồm văn bản do các hoàng đế ban hành, văn bản do các cơ quan trong các hệ thống chính quyền đệ trình lên hoàng đế phê duyệt bằng mực son và một số văn kiện ngoại giao. Mộc bản triều Nguyễn là những tấm gỗ khắc chữ Hán hoặc chữ Nôm ngược để in thành sách, dùng phổ biến tại Việt Nam thời phong kiến, phản ánh lịch sử Việt Nam từ thời Hùng Vương dựng nước đến triều Nguyễn. Trong khối tài liệu Châu bản, Mộc bản này có những tư liệu quý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Kim Anh

Ngày 26/8, UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn về việc không tổ chức chúc mừng các cơ quan hành chính Nhà nước trong dịp Quốc khánh 2/9. Cụ thể, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, trong dịp Quốc khánh 2/9 năm 2016, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, cá nhân không tổ chức đến chức mừng UBND tỉnh; các cơ quan, đơn vị hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh, dành thời gian thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách.        

Hoàng Lam

Ngày 26/8, phát biểu tại Lễ Mít tinh kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945 - 28/8/2016), Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Phan Lan Tú cho biết, chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng CNTT của Hà Nội đang đứng ở vị trí thứ 3/63 tỉnh, thành. Ngành công nghiệp CNTT Thủ đô đã từng bước tạo lập được thương hiệu của mình trên bản đồ CNTT thế giới với vị trí trong nhóm 20 thành phố hấp dẫn toàn cầu về gia công phần mềm và đang phấn đấu vào tốp 10 thành phố hấp dẫn toàn cầu về gia công phần mềm.

                Trần Hoàng

Ngày 26/8, Công đoàn Cơ quan Thành Đoàn TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham gia của nhiều đoàn viên thanh niên, công đoàn viên thuộc các đơn vị.                 

Ngô Tùng

Ngày 26/8, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức họp báo Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và “Lễ hội Thành Tuyên”. Chương trình diễn ra từ ngày 8/9 – 11/9 tại Tuyên Quang, bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao đặc sắc.

Lễ hội Trung thu Tuyên Quang (Lễ hội Thành Tuyên) là một lễ hội đặc sắc, riêng có đồng thời là một sản phẩm du lịch độc đáo do nhân dân Tuyên Quang khởi xướng, phát huy và lưu giữ từ nhiều năm nay.            

                Trần Hoàng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá