Tin đọc nhanh ngày 8/9

* Ngày 7/9, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành kế hoạch chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn, nêu giải pháp hàng đầu là giảm bia, rượu trong các công sở.

Kế hoạch yêu cầu: “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người làm việc trong các lực lượng vũ trang không sử dụng rượu, bia và đồ uống có cồn khác trước và trong giờ làm việc, tại nơi làm việc, trong bữa ăn giữa hai buổi trong ngày làm việc và ngày trực”. Các lễ hội, nơi biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao không cho “quảng cáo, tiếp thị của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh rượu”.

Thanh Hải

Ngày 7/9, Viện Kinh tế Việt Nam và Ngân hàng BIDV tổ chức hội thảo “Vốn để phát triển hạ tầng giao thông - nhu cầu và giải pháp”. Nhiều giải pháp huy động vốn xã hội hóa cho ngành GTVT nhằm giảm sức ép cho ngân hàng được đưa ra như: Sử dụng các nguồn thu từ hạ tầng giao thông, đấu giá biển số xe, các loại phí xăng dầu, bến bãi... Ngoài ra, các đại biểu đề nghị xây dựng cơ chế thu hút vốn từ các quỹ đầu tư tài chính trong và ngoài nước...

Bảo An

Tổng cục Thống kê vừa công bố kết quả điều tra đánh giá các mục tiêu trẻ em và phụ nữ Việt Nam năm 2014.  Dù luật quy định tuổi kết hôn tối thiểu của nữ là 18, nhưng thực tế tỷ lệ tảo hôn ở trẻ em nữ (từ 15-17 tuổi) năm 2014 đã tăng lên 10,35%, từ 8% vào năm 2011. Ngoài ra, hơn 68% trẻ em từ 1 - 14 tuổi tại Việt Nam phải chịu ít nhất một hình thức xử phạt về thể xác hoặc tâm lý.

Lê Hữu Việt

Ngày 7/9, TAND TP Hà Nội tuyên 17 năm tu đối với Đỗ Hữu Hậu (SN 1994, ở xã Nam Phong, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) về hành vi giết người. Tài liệu cáo buộc thể hiện, khoảng 2h ngày 18/12/2014, trong khi dọn dẹp phòng, giữa Hậu và anh Hoàng Đức Vũ (cùng là nhân viên quán karaoke ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) phát sinh mâu thuẫn, xô xát. Cụ thể, trong khi 2 nhân viên này cùng hát, anh Vũ đã tới phòng kỹ thuật yêu cầu chuyển bài khi Hậu đang chọn. Bực tức, Hậu vớ chiếc kéo nhọn đâm liên tiếp vào ngực Vũ, gây tử vong sau đó.     

Bắc Hà

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng