Bắc Kạn:

Tin đồn hổ xuất hiện, yêu cầu dân không vào rừng một mình

TPO - Trước thông tin xuất hiện cá thể hổ hoang dã ở địa bàn xã Cổ Linh, UBND huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) đã có văn bản đến các xã, thị trấn cảnh báo người dân không được vào rừng một mình, đặc biệt là lúc về đêm, không chăn thả gia súc,…

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao bàn tán thông tin xuất hiện cá thể hổ hoang dã ở địa bàn thôn Bản Sáng, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm. Để trấn an dư luận, đồng thời đảm bảo tài sản, tính mạng của nhân dân và cá thể hổ, UBND huyện Pác Nặm đã có công văn số 17/TB – UBND, ngày 10/3/2016 thông báo về việc xuất hiện cá thể hổ hoang dã trên địa bàn huyện. 

Công văn yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức họp tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể nhân dân biết về cá thể hổ tự nhiên là động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. Mọi trường hợp bẫy, bắt không đúng quy định, sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp cá thể hổ đe dọa, xâm hại tài sản hoặc tính mạng của nhân dân, tổ chức hộ gia đình, cá nhân thì phải áp dụng các biện pháp xua đuổi thủ công, không gây tổn thương cho cá thể hổ. 

Nếu cá thể hổ tấn công đe dọa đến tính mạng của nhân dân mà áp dụng các biện pháp xua đuổi không thành thì báo cáo Chủ tịch UBND huyện để xem xét, quyết định xử lý. Cảnh báo nhân dân không được vào rừng một mình, đặc biệt là lúc về đêm, không chăn thả gia súc vào rừng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng