Tín hiệu tốt

TP - Cuối chiều qua (1-2), ông Nguyễn Xuân Tân có cuộc trao đổi với phóng viên Tiền Phong về tình hình ngày đầu đổi giờ học, giờ làm tại Hà Nội. Ông Tân nói, sáng 1-2, Sở GTVT đã có các mũi đi kiểm tra, nắm bắt tình hình tại các tuyến giao thông huyết mạch.

Ông Nguyễn Xuân Tân
Ông Nguyễn Xuân Tân

> Đổi giờ, đường vẫn tắc

 

Ông Nguyễn Xuân Tân
Ông Nguyễn Xuân Tân.

Việc chuẩn bị về phương tiện đáp ứng nhu cầu đi lại của học sinh, sinh viên ra sao, thưa ông?

Chúng tôi kiểm tra tình hình chất lượng phục vụ xe bus, và nắm xem mật độ giao thông trên các tuyến. Tôi cũng đã được nghe các thông tin báo về là tất cả các tuyến tương đối tốt, hiệu quả bước đầu là khá tích cực.

Có ý kiến cho rằng một số trường ĐH sinh viên chưa tập trung hết nên tình hình giao thông ngày đầu chưa được phản ánh toàn diện?

Đúng là có ý kiến như vậy, nhưng tôi cho rằng nếu lượng ấy tăng lên khoảng 20% nữa thì cũng có thể nói là rất khả quan.

Việc ra đường quá sớm trong khi điện chiếu sáng không đảm bảo là lo ngại của nhiều học sinh và phụ huynh, thưa ông?

Thời tiết mấy hôm nay rét, âm u nhưng điện chiếu sáng lại tắt sớm. Chúng tôi có liên lạc với bên chiếu sáng để kịp thời điều chỉnh. Bộ trưởng Bộ GTVT cũng vừa có văn bản đề nghị UBND điều chỉnh về việc quản lý điều hành hệ thống chiếu sáng, chuyển từ Sở Xây dựng về Sở Giao thông Vận tải để quản lý đồng bộ.

Số điểm ùn tắc trong ngày 1-2 có giảm được nhiều không, thưa ông?

Gần 200 nút giao thông quan trọng của Hà Nội mà các nguồn thông tin đưa về cho hay thì không có tình trạng ùn tắc, trường hợp nào mà phải chờ thì cao là 2 nhịp đèn mà cá biệt mới có 3 nhịp đèn. Vì giờ cao điểm được giãn ra từ 6h sáng đến 9h sáng, buổi chiều từ 16h30 đến 19h30.

Như vậy giờ cao điểm chúng ta tăng hai giờ, một giờ buổi sáng một giờ buổi chiều, đương nhiên là lực lượng CSGT sẽ phải vất vả hơn nhiều, tuy nhiên nó cũng có cái phấn khởi là đỡ ùn tắc nên áp lực có giảm đi. Tóm lại cho đến thời điểm này không có điểm ùn tắc nào, ngay cả những điểm đang thi công, tình hình tai nạn trong ngày hôm nay báo cáo cũng không có gì lớn xảy ra.

Đại diện Bộ GTVT: Tiếp tục khắc phục những trục trặc

Ngày đầu đổi giờ học, giờ làm, Chánh Văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết: “Chiều cùng ngày, chúng tôi kiểm tra tình hình thì thấy bước đầu việc đổi giờ học, giờ làm thuận lợi, có hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số kiến nghị về việc đổi giờ học, giờ làm gây khó khăn, nhưng những đơn vị này nói sẽ sớm khắc phục”.


Khôi Vỹ (thực hiện)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá