Tin mới nhất vụ nhiều người nhập viện vì ngộ độc khí gas

TPO - 15 người ngất xỉu phải nhập viện được xác định là do ngộ độc khí ammoniac. Hiện tại, 12 người đã xuất viện và 3 người còn lại đang phải trợ thở bằng bình oxy.

Chiều tối ngày 16/7, Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết, việc nhiều người ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu là do ngộ độc khí amoniac (NH3), khi đường ống khí từ một nhà máy sản xuất nước đá bị vỡ.

Sáng cùng ngày có 15 người nhập viện nhưng đến chiều tối cùng ngày có 12 người đã xuất viện và hiện còn 3 người đang phải trợ thở bằng bình oxy.

Thông tin mới nhất vụ nhiều người nhập viện vì ngộ độc khí gas - ảnh 1 Nhà máy sản xuất nước đá, nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 16/7 tại nhà máy nước đá tên P.H. trên đường Đại lộ Bình Dương thuộc KP 9, phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Vào thời điểm trên, nhiều công nhân đang làm việc tại một công ty gần đó và một số người dân đột nhiên ngửi thấy mùi nồng nặc tỏa ra cực mạnh nên vội chạy đi nơi khác. Khoảng 10 phút sau khi ngửi thấy mùi “lạ”, nhiều người ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Thông tin mới nhất vụ nhiều người nhập viện vì ngộ độc khí gas - ảnh 2 Lực lượng chức năng tích cực hỗ trợ người dân tại hiện trường

Vụ việc sau đó được trình báo đến cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương đã huy động nhiều xe cùng hàng chục chiến sĩ và bình khí đến hiện trường. Phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cũng huy động xe cùng nhiều bác sĩ đến hiện trường hỗ trợ cấp cứu nạn nhân.

Ghi nhận của PV Tiền Phong vào sáng cùng ngày, từ nhà máy P.H với bán kinh 500m, mùi khí gas tỏa ra rất nồng nặc. Người dân sinh sống và làm việc quanh nhà máy này đã tạm sơ tán đi nơi khác. Mặc dù lực lượng chức năng hỗ trợ xử lý khóa, không để gas rò rỉ ra ngoài nhưng mùi gas vẫn còn rất nặng.

Thông tin mới nhất vụ nhiều người nhập viện vì ngộ độc khí gas - ảnh 3 Các bác sĩ đến hiện trường hỗ trợ nạn nhân

Liên quan đến vụ việc, phía bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận 10 bệnh nhân trong tình trạng khó thở, ngất xỉu. Trong khí đó, cùng dấu hiệu bệnh tương tự, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cũng tiếp nhận một số bệnh nhân khác.

Để giúp mọi người hiểu về tác hại của khí ammoniac, một bác sĩ cho biết, khi tiếp xúc với khí amoniac nồng độ cao có thể ngay lập tức gây bỏng da, mắt, mũi, họng, đường hô hấp và có thể dẫn đến mù, tổn thương phổi hoặc tử vong.

Thông tin mới nhất vụ nhiều người nhập viện vì ngộ độc khí gas - ảnh 4 15 người nhập viện vì hít phải khí amoniac

Người hít phải khí amoniac với nồng độ thấp hơn có thể gây ho, kích ứng mũi, họng. Người không may hít phải hoặc tiếp xúc với khí amoniac cần được súc rửa và sơ cứu ngay lập tức nếu không sẽ gây tổn thương các cơ quan trên cơ thể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng