Tin mới nhất vụ nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp tại Gia Lai

TPO - Nhân chứng nói rằng, gia đình chị bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn rung chuyển nhà cửa. Sau đó, các chiến sĩ bộ đội đến từng nhà đập cửa yêu cầu sơ tán “càng xa càng tốt”.

Bộ đội chốt chặn đường vào Lữ đoàn tăng thiết giáp 273
Bộ đội chốt chặn đường vào Lữ đoàn tăng thiết giáp 273
Sáng 11/1, tại xã K’Dang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai, lực lượng chức năng phát loa thông báo: “Ngày 10/1/2018 trên Lữ đoàn 273 xảy ra vụ nổ kho đạn. Chúng tôi đề nghị bà con, nhân dân không vào khu vực của Lữ đoàn và khu vực lân cận để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Nếu nhặt được mảnh đạn, vỏ đạn thì để nguyên hiện trường và báo cáo cho chính quyền hoặc lữ đoàn để xử lý”.

Đại tá Nguyễn Văn Hậu- Chủ nhiệm chính trị Quân đoàn 3 cho biết: Chỉ huy Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đã báo cáo Thủ trưởng Bộ tư lệnh quân đoàn để phối hợp với UBND tỉnh cùng các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.
"Lực lượng chức năng đã kịp thời thông báo cho nhân dân sơ tán và chỉ đạo đơn vị cho bộ đội sơ tán. Tiếp theo, đơn vị đã tổ chức kiểm tra quân số và trang bị, quán triệt ổn định tâm lý cho bộ đội. Sau khi giải quyết xong sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết các công việc tiếp theo", Đại tá Nguyễn Văn Hậu cho biết.
Như tin đã đưa, khoảng 22h ngày 10/1, nhiều tiếng nổ lớn liên tiếp phát ra khu vực quản lý của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 (thuộc Quân đoàn 3) tại xã Kdang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai).
 Hình ảnh được cho là ghi lại cảnh vụ nổ xảy ra ở kho đạn.
Theo ông Lê Viết Phẩm- Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa, Gia Lai, khu vực xảy ra vụ nổ là kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273.
Chị Huỳnh Thị Phương Tài (30 tuổi, thôn Hà Lòng 1, xã K’Dang) cho biết, khoảng 22h ngày 10/1, gia đình chị bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn rung chuyển nhà cửa. Sau đó, các chiến sĩ bộ đội đến từng nhà đập cửa yêu cầu sơ tán “càng xa càng tốt”.
“Cũng may mà kho đạn nằm cách xa khu dân cư, gần núi chứ nếu gần nguy hiểm lắm”, chị Tài nói.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ không gây thương vong về người, cũng không có trường hợp nhà dân nào hư hỏng nghiêm trọng vì ảnh hưởng của vụ nổ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá