Tin mới nhất vụ sập cần cẩu gây chết người tại TP Vinh

TPO - Thông tin mới nhất từ UBND thành phố Vinh cho thấy, công trình xảy ra sự cố sập cẩu làm chết một nam học sinh là dự án không phép, cần cẩu tháp bị sập chưa được kiểm định.

Tin mới nhất vụ sập cần cẩu gây chết người tại TP Vinh

Theo kết quả kiểm tra ban đầu của UBND TP Vinh về vụ sập cần cẩu gây chết người ở khu vực dự án Chung cư thương mại, biệt thự liền kề Trường Thành tại khối 5, phường Trường Thi, nguyên nhân vụ việc được xác định là do lún sụt đế móng cẩu tháp về một phía và do lắp cần trục vào trụ tháp khi chưa lắp đặt neo chống lật, gây lật móng cẩu tháp.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, cần trục tháp mới được lắp dựng xong, đang căn chỉnh, chưa vận hành. Công trình đang ở giai đoạn tổ chức thi công phần móng của nhà chung cư, chưa lên khỏi cao trình mặt đất tự nhiên đã ép cọc cừ Lasen phía tiếp nhà học 3 tầng với chiều dài khoảng 30m…

Dự án đã có các thủ tục như quy hoạch xây dựng, thẩm định thiết kế bản vẽ thi công, thẩm duyệt PCCC,…nhưng chưa được cấp giấy phép xây dựng. Cần trục tháp cũng chưa được kiểm định.

Tin mới nhất vụ sập cần cẩu gây chết người tại TP Vinh - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Vinh Nguyễn Hoài An cho biết: “Phía công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân cụ thể. Qua quá trình điều tra, nếu phát hiện chủ đầu tư có những hành vi vi phạm pháp luật dẫn đến việc gây hậu quả nghiêm trọng, đủ yếu tố cấu thành thì sẽ khởi tố vụ án”.

Về trách nhiệm của các cơ quan chức năng có liên quan, ông Nguyễn Hoài An cho biết: “Trách nhiệm trực tiếp thuộc về chủ đầu tư và nhà thầu. Họ đã không đảm bảo an toàn trong lao động nên để xảy ra sự việc đau lòng này. Bên cạnh đó, lãnh đạo phường Trường Thi cũng cần phải xem xét, dự án xây dựng đã diễn ra trên địa bàn nhiều tháng liền và có rất nhiều vấn đề liên quan đến dân nhưng UBND phường không báo cáo lên UBND thành phố để có hướng xử lý kịp thời…”.

Như đã đưa tin, vào khoảng 17h ngày 14/11, khi một số học sinh đang chơi tại sân bóng trường THPT Lê Viết Thuật, thì bất ngờ, chiếc cần cẩu tại khu công trường phía sau (Chung cư thương mại, biệt thự liền kề Trường Thành-PV) đổ sập xuống. Hậu quả, em Trần Văn Hải (học sinh lớp 10A7, Trường THPT Lê Viết Thuật) tử vong tại chỗ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá