DMCA.com Protection Status

Tin mới về vụ chìm tàu hơn 50 ngàn tấn trên biển Vũng Tàu

TPO - Vào 15h30 hôm nay, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hằng hải khu vực III (TP Vũng Tàu) đã tiến hành bàn giao đầu bếp Rojas Angelito Capindo ( 42 tuổi) và thi thể thuyền trưởng, thuyền phó của tàu Bulk Jupiter cho các lực lượng chức năng.

Thi thể thuyền trưởng và thuyền phó 3 tàu Bulk Jupiter được đưa vào bờ. Ảnh: Thanh Niên
Thi thể thuyền trưởng và thuyền phó 3 tàu Bulk Jupiter được đưa vào bờ. Ảnh: Thanh Niên

Hiện tại, các lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 16 thuyền viên còn lại của con tàu này.

Trước đó, ngày 2/1, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được tin báo nạn từ hệ thống thông tin vệ tinh của tàu Bulk Jupiter. Theo đó, con tàu mang quốc tịch Bahamas, gặp nạn tại vị trí 08-58.56N; 109-14.94E, cách Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu 155 hải lý về phía Đông Nam. 

Tàu Bulk Jupiter trọng tải 56.009T, chở 46.400 tấn quặng sắt hành trình từ Malaysia đi Trung Quốc từ ngày 30/12/2014, với 19 thuyền viên đã mất liên lạc. Sau khi xác minh nguồn thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phát thông báo hàng hải, yêu cầu các tàu, phương tiện đang hoạt động quanh khu vực tàu Bulk Jupiter tăng cường cảnh giới. Đồng thời huy động các lực lượng gồm  không quân, hải quân, cảnh sát biển và tàu cá ngư dân tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Vào 10h56 phút ngày 2/2, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện 1 phao bè và một xuồng cứu sinh ở cách khu vực tàu bị nạn khoảng 5 hải lý về phía Tây Nam nhưng phao bè không có người.

Lúc 14 giờ ngày 2/1,  lực lượng chức năng hiện đã tìm và vớt được 3 thuyền viên của tàu Bulk Jupiter, trong đó có 1 người còn sống (bếp trưởng của tàu) và 2 người đã chết (thuyền trưởng và thuyền phó 3 của tàu).

Tới chiều ngày 4/1 do thời tiết xấu nền dù rất nỗ lực các lực lượng cứu nạn chưa tìm thêm được thuyền viên mất tích nào trong  số 16 thuyền viên còn lại của tàu này.

Tổng giám đốc trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, ông Nguyễn Anh Vũ cho biết, các lực lượng chức năng sẽ nỗ lực tìm kiếm với hy vọng sẽ tìm thêm được các thuyền viên mất tích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng