Tin mới vụ 5 người tử nạn trong hầm mắm ở Phú Yên

TPO - Cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để lo hậu sự. Riêng thi thể nạn nhân người Thái Lan vẫn lưu giữ tại Nhà tang lễ. Hiện các ngành chức năng đang làm việc với Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam để sớm bàn giao thi thể nạn nhân này cho gia đình.

Đại diện Liên đoàn Lao Động tỉnh và UBND huyện Đông Hòa đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Đại diện Liên đoàn Lao Động tỉnh và UBND huyện Đông Hòa đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Sáng ngày 13/1, cơ quan chức năng đã bàn giao 4 thi thể nạn nhân trong vụ tử vong tại hầm mắm Công ty Cổ phần Foodtech JSC- Chi nhánh Phú Yên (ở KCN Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) cho gia đình để lo hậu sự. Riêng thi thể nạn nhân Si Ri  Phong (47 tuổi, quốc tịch Thái Lan) vẫn lưu giữ tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Hiện các ngành chức năng đang làm việc với Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam để sớm bàn giao cho gia đình.

Như Tiền Phong phản ánh vào lúc 11h hôm qua (12/1), 5 công nhân của công ty Cổ phần Foodtech JSC này gồm: Huỳnh Văn Nê (22 tuổi), Lê Thành (30 tuổi), Nguyễn Văn Vinh ( 50 tuổi), Lê Viết Nguyên (36 tuổi)  và Si Ri  Phong (47 tuổi, quốc tịch Thái Lan) xuống hầm chứa nước mắm lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, đến khoảng 10 phút sau không thấy những công nhân này lên, một công nhân khác đã cắt cầu dao điện xuống kiểm tra và phát hiện 5 người đã tử vong nghi do ngạt khí.

Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở LĐ-TB-XH tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và UBND huyện Đông Hòa đã đến gia đình các nạn nhân thăm hỏi, động viên. Trước mắt, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; công ty hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 40 triệu đồng; Công đoàn công ty hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng và một đối tác của Công ty Cổ phần Foodtech JSC hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng.

Tin mới vụ 5 người tử nạn trong hầm mắm ở Phú Yên - ảnh 1
Tin mới vụ 5 người tử nạn trong hầm mắm ở Phú Yên - ảnh 2

Trước vụ việc nghiêm trọng trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu: UBND tỉnh Phú Yên khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân sớm vượt qua đau thương, mất mát, ổn định cuộc sống.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân, trách nhiệm liên quan đến vụ tai nạn, nếu phát hiện có sai phạm thì xử lý theo quy định pháp luật. Kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất trên địa bàn về tuân thủ các quy định an toàn lao động, tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm không để xảy ra vụ việc tương tự.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chỉ đạo và phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên khắc phục nhanh hậu quả vụ tai nạn.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn lao động thương tâm này đang được các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên khẩn trương điều tra làm rõ.

Được biết, Công ty Cổ phần Foodtech JSC -Chi nhánh Phú Yên là doanh nghiệp 100% vốn của Thái Lan, chuyên sản xuất các mặt hàng thủy sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá