Tin mới vụ bác sỹ đình công yêu cầu bệnh viện trả tiền nợ lương

TPO - Chiều ngày 2/8, ông Hoàng Văn Hảo (Phó Giám Đốc Sở Y tế Nghệ An) cho biết, Sau khi nhận được thông tin vào chiều ngày 1/8, Sở đã cử một đoàn đến để tìm hiểu và làm việc trực tiếp với bệnh viện Thành An – Sài Gòn.

Bệnh viện Thành An – Sài Gòn.
Bệnh viện Thành An – Sài Gòn.

Vào sáng 2/8, ông Hảo cùng đoàn của Sở Y tế tiếp tục làm việc với Ban giám đốc BVĐK Thành An - Sài Gòn liên quan đến vụ việc bệnh viện nợ lương bác sỹ, nhân viên.

Trong buổi làm việc, Sở Y tế Nghệ An yêu cầu bệnh viện Thành An – Sài Gòn phải đáp ứng 2 tiêu chí mới có thể tiếp tục khám cho chữa bệnh cho người dân. Tiêu chí thứ nhất: bệnh viện phải có tờ trình liên ngành, ký cam kết làm việc giữa các đội ngũ, các tổ trong bệnh viện với lãnh đạo bệnh viện. Tiêu chí thứ hai: Nhà đầu tư ký cam kết đầu tư kinh phí (từ nay 2/8 đến cuối tuần), trước mắt phải bỏ ra 2-3 tỷ đồng để mua sắm thuốc men, dụng cụ, hóa chất vật tư để đảm bảo hoạt động bình thường.

Về vấn đề tiền lương, ông Hảo cho biết thêm, phía bệnh viện Thành An – Sài Gòn đã hứa sẽ trả 1 tháng lương cho người lao động vào ngày 15/8 tới. Ngoài ra, Sở Y tế Nghệ An sẽ cử cán bộ giám sát trực tiếp tại bệnh viện trong vòng 1 tuần lễ. Nếu như đảm bảo được các điều kiện trên thì bệnh viện có thể hoạt động bình thường thì tiếp tục duy trì. Nếu không đáp ứng được thì Sở sẽ xử lý theo pháp luật.

Thông tin này giúp cho y, bác sỹ có động lực trở lại làm việc. Các bệnh nhân có thể tới khám mỗi ngày.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, hàng trăm y, bác sỹ bệnh viện Thành An – Sài Gòn đình công nhằm yêu cầu bệnh viện trả tiền 8 tháng tiền lương còn nợ của họ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá