Tin mới vụ bé gái 'mất tích bí ẩn' sau nghi vấn bị xâm hại có bầu

TPO - Liên quan đến sự việc, một người mẹ ở xã Điền Thượng, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) có đơn gửi cơ quan công an về việc con gái (học sinh lớp 8) bị nam thanh niên cùng quê chở đi khỏi địa phương, phía nhà trường xác nhận việc học sinh trên đã không đến lớp thời gian dài.

Bà Hà Thị Nga tường trình lại sự việc
Bà Hà Thị Nga tường trình lại sự việc

Ông Nguyễn Văn Cường – Hiệu trưởng Trường THCS Điền Thượng, huyện Bá Thước, cho biết: Em Trương Thị Cẩm L. là một học sinh ngoan, chăm chỉ, hạnh kiểm tốt và có lực học trung bình. Sau khi nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, em Trương Thị Cẩm L. có đến trường học được 3 ngày, sau đó vắng mặt. Nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm gọi điện cho mẹ em L. thì bà Hà Thị Nga (mẹ của L.) nói, xin cho em nghỉ học vài hôm để đi khám bệnh. Tuy nhiên, sau đó mấy ngày nữa, nhà trường không thấy em L. đi học.

“Ban giám hiệu đã cử giáo viên chủ nhiệm đến nhà em L. để thăm em. Lúc này, bà ngoại của em L. nói là, một người đàn ông cùng thôn đã đưa em đi, còn đi đâu thì không ai biết. Sau khi xảy ra sự việc nêu trên, nhà trường đã làm báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Bá Thước về trường hợp của em Trương Thị Cẩm L.”.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, theo tường trình của bà Hà Thị Nga (39 tuổi, trú tại bản Chiềng Má, xã Điền Thượng, huyện miền núi Bá Thước) cho biết: Ngày 8/2/2019, gia đình bà phát hiện con gái là em Trương Thị Cẩm L. (sinh ngày 7/8/2005, dân tộc Mường) có biểu hiện bất thường, bụng to, da xanh, chán ăn. Gặng hỏi con gái, bà Nga mới được con gái cho biết là đã từng quan hệ tình dục lần đầu tiên với thanh niên T.V.T. (24 tuổi, chưa có vợ, sinh sống cùng bản) và nhiều lần sau đó.

Ngày 13/2, gia đình bà Nga đưa em L. đến một phòng khám sản khoa trên địa bàn huyện Bá Thước để siêu âm thai. Kết quả siêu âm lúc đó cho thấy em L. đã mang thai tuần thứ 21, dự kiến ngày sinh là 25/6/2019. Sau khi có kết quả siêu âm nêu trên, bà Nga làm đơn tố giác tội phạm gửi công an, Viện kiểm sát nhân dân, chủ tịch UBND huyện Bá Thước. Nhận được đơn của bà Nga, Công an huyện Bá Thước đã triệu tập T.V.T. đến cơ quan công an để lấy lời khai, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra, xác minh vụ việc.

Bà Nga thông tin: Sau khi Công an huyện Bá Thước triệu tập, từ ngày 15/2 đến nay, T.V.T. đã đưa con gái tôi rời khỏi nơi cư trú. Nhiều lần tôi đến hỏi bố mẹ của T. là hai cháu đang ở đâu, nhưng mọi trong gia đình T. đều trả lời không biết. Hiện nay, gia đình tôi đang rất hoang mang, lo lắng cho tính mạng của L.

Thượng tá Ngân Tiến Hiệp - trưởng Công an huyện Bá Thước cho biết, ngay sau khi tiếp nhận đơn thư tố giác tội phạm, Công an huyện đã triệu tập T.V.T. đến công an để lấy lời khai. Trong khi cơ quan công an đang điều tra, qua kiểm tra tại địa bàn, hiện nay T.V.T. và cháu L. đều không có mặt tại địa bàn cư trú.

Hiện Công an huyện Bá Thước đã ban hành thông báo truy tìm T.V.T. gửi đến cơ quan công an của các tỉnh, thành phố trong cả nước, để phục vụ điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng