Tin mới vụ bé trai gặp nạn ở trại nuôi hổ ở Thanh Hóa

Giấy phép nuôi nhốt hổ của bà Hồng hết hạn từ 22/5, trong khi chưa được cấp phép trở lại thì xảy ra vụ bé trai bị hổ tấn công.

Tin mới vụ bé trai gặp nạn ở trại nuôi hổ ở Thanh Hóa

Ngày 7/6, ông Thiều Văn Lực, Chi cục phó Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa, cho biết đang yêu cầu gia đình bà Lê Thị Hồng - đại diện hợp pháp chủ trại nuôi hổ ở cồn Tàu Voi (xã Xuân Tín, Thọ Xuân) báo cáo vụ bé trai 13 tuổi bị hổ táp vào chân gây trọng thương. Gia đình bà Hồng bị yêu cầu phải có trách nhiệm hỗ trợ điều trị vết thương cho nạn nhân.

Theo Chi cục Kiểm lâm, năm 2012 đơn vị cấp giấy chứng nhận nuôi nhốt hổ cho gia đình bà Hồng với thời hạn 5 năm, số lượng 12 cá thể. Quá trình nuôi có một con bị chết, cơ sở hiện còn 11 con, trọng lượng mỗi con 150-170 kg.

Ông Lực cho hay, giấy chứng nhận đăng ký nuôi hổ của gia đình bà Hồng đã hết thời hạn từ ngày 22/5. Gia đình đang làm đơn đề nghị cơ quan chức năng gia hạn nhưng chưa được cấp lại. “Chúng tôi sẽ xem vụ tai nạn vừa qua là một trong những tình tiết để cân nhắc, liệu có nên tiếp tục cấp giấy chứng nhận nuôi nhốt hổ cho bà Hồng nữa hay không”, ông Lực nói.

Trước đó ngày 28/5, sau buổi tổng kết năm học, em Mai Văn Chiến (13 tuổi, xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân) và hai bạn cùng lớp rủ nhau tới trang trại nuôi hổ ở xã Xuân Tín chơi. Khi hai bé trai trèo lên tường rào xem hổ, bất ngờ một con trong đàn vồ trúng chân Chiến khiến phần bắp thịt và nhiều mạch máu bị đứt. Không có người lớn phát hiện trợ giúp, một bạn đi cùng đã cởi áo băng bó vết thương rồi chở Chiến về nhà.

Chiến sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân cấp cứu. Do vết thương nặng, em được chuyển ra Viện bỏng quốc gia (Hà Nội) điều trị.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá