Tin mới vụ cán bộ Bộ Công Thương đi lễ trong giờ hành chính

TP - Tối 8/2, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, ngày 20/2, Hội đồng kỷ luật của bộ sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu vì đi lễ trong giờ hành chính. Lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại cũng sẽ phải kiểm điểm về việc quản lý cán bộ.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, sáng 8/2, Cục Xúc tiến thương mại đã có báo cáo nhanh về việc một số cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu (đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục Xúc tiến thương mại) đi lễ đầu năm trong giờ làm việc. Theo đó, Cục Xúc tiến thương mại xác nhận có việc Giám đốc Trung tâm, ông Bùi Quang Hưng, cùng một số viên chức và người lao động của Trung tâm đi lễ vào sáng 7/2 trong giờ làm việc.

Bộ Công Thương cũng cho biết, xét thấy có dấu hiệu vi phạm kỷ luật lao động, Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và đặc biệt là Chỉ thị 26 ngày 5/9/2016 cũng như Công điện ngày 2/2/2017 của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 8/2/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã lập Hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Chủ tịch để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức Bùi Quang Hưng. Đối với các viên chức và người lao động khác thuộc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu đã tham gia đi lễ trong giờ làm việc, Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại, theo phân cấp quản lý cán bộ, thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật.

Bộ trưởng cũng đã yêu cầu liên tịch Đảng ủy và lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại trong việc quản lý công chức, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền và chức năng quản lý của mình. “Theo quy định của Nghị định 34/2011 về xử lý kỷ luật đối với công chức, cuộc họp của Hội đồng kỷ luật sẽ được tổ chức sau ít nhất là 7 ngày làm việc kể từ ngày Giấy triệu tập được gửi tới công chức Bùi Quang Hưng. Vì vậy, Hội đồng kỷ luật dự kiến sẽ họp vào ngày thứ Hai, 20/2/2017”, Bộ Công Thương cho hay.

“Trên cơ sở bản giải trình của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc trên. Bộ Công Thương sẽ công bố thông tin sớm nhất đến báo chí và dư luận”, đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Đoàn kiểm tra công vụ của Sở Nội vụ Hà Nội vừa có văn bản báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh về thông tin phản ánh những chiếc xe gắn biển xanh đi lễ hội đầu năm. Theo đó, về chiếc xe biển xanh BKS 31A-5975, xuất hiện tại đền Bia Bà (La Khê, quận Hà Đông) vào trưa ngày 3/2, qua xác minh, đoàn kiểm tra công vụ Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, xe ô tô này hiện không thuộc quản lý của các cơ quan hành chính nhà nước và sự nghiệp công lập thuộc thành phố Hà Nội.

Cụ thể, xe 31A-5975 được Bệnh viện bán công Hòe Nhai mua từ năm 2003. Đến trước thời điểm chuyển đổi Bệnh viện bán công Hòe Nhai thành Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai (năm 2007), Bệnh viện bán công Hòe Nhai đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng chiếc xe này cho một cá nhân. Đoàn kiểm tra đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai có văn bản báo cáo về việc chuyển nhượng chiếc xe biển số 31A-5975.

Về chiếc xe biển xanh BKS 31A-3513, các thông tin do các cơ quan chức năng cung cấp cũng cho thấy xe này không thuộc sở hữu, quản lý của Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc. Chủ xe là Trung tâm Sức khỏe phụ nữ và gia đình, đơn vị này không phải là đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

5 cán bộ bảo hiểm đi lễ trong thời gian nghỉ phép?

Liên quan đến thông tin phản ánh của báo chí về các cán bộ, nhân viên Phòng Quản lý hồ sơ (Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội) đi lễ tại Đền Mẫu (tỉnh Hưng Yên) trong giờ hành chính, chiều 8/2, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Phương Mai, Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội xác nhận, có 5 cán bộ thuộc đơn vị mình đi lễ chùa ở tỉnh Hưng Yên.

Theo bà Mai, sáng 8/2, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã họp với các đơn vị liên quan để xác minh làm rõ thông tin. “Có mấy đồng chí ở một phòng nghiệp vụ đi đền mẫu ở tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên các đồng chí vào đó trong thời gian nghỉ phép. Cụ thể, 5 đồng chí xin nghỉ phép thăm bố đồng nghiệp bị ốm ở tỉnh Hưng Yên. Trên đường từ Hà Nội tới Hưng Yên, 5 người trên đã tạt vào đền Mẫu và nhờ một người viết sớ hộ. Còn phương tiện thì 5 người trên đi ô tô cá nhân”, bà Mai nói. Bà Mai cũng cho biết, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội có văn bản báo cáo UBND thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội Việt Nam về sự việc trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng