Tin mới vụ 'cây xăng giữ nguyên giá không giảm vì phải bù lỗ?'

TP - Dù cho cơ quan chức năng đã xử phạt 2 lần, yêu cầu dừng hoạt động nhưng đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn kinh doanh bất hợp pháp suốt 4 năm nay. Đại lý này còn không giảm giá xăng theo quy định.

Đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành.
Đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành.

Theo quyết định của tỉnh Hà Tĩnh về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển mạng lưới bán lẻ xăng dầu tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, những cây xăng có vị trí không phù hợp sẽ phải di dời. Thuộc diện di dời nhưng đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành (thuộc chi nhánh Xăng dầu Hà Tĩnh) vẫn không di dời.

Ông Trần Quốc Quý, Đội phó đội QLTT số 2 (thuộc Chi cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh) quản lý địa bàn huyện Nghi Xuân cho biết, đối với đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành, đơn vị đã từng lập biên bản 2 lần, mỗi lần xử phạt 25 triệu đồng vì không đảm bảo quy định kinh doanh. “Trường hợp này, họ bán “chui” nên mỗi khi đoàn đi kiểm tra, họ đóng cửa. Nhiều lần liên hệ chủ cây xăng đến làm việc nhưng bất thành”, ông Quý nói.

“Đây là khu vực gần chợ và trường học, cây xăng lại không đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ nên rất nguy hiểm. Chính quyền đã nhiều lần vận động chủ hàng di chuyển cây xăng đi chỗ khác nhưng họ không nghe”, ông Trần Hồng Điệp, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Thành cho biết.

Tại buổi làm việc sáng 21/2, chủ đại lý vẫn không trình xuất giấy phép kinh doanh. “Vì cây xăng nằm ở vị trí trung tâm xã nên việc kinh doanh khá thuận lợi. Với lại đến nay, gia đình tôi vẫn chưa tìm được chỗ ưng ý để di dời cây xăng”, chủ đại lý xăng Xuân Thành giải thích.

Theo ông Trần Quốc Quý, với việc chưa trình xuất được giấy phép kinh doanh của chủ cây xăng, vì chưa liên hệ được với Sở Công Thương và Giám đốc bán lẻ Xăng dầu Hà Tĩnh nên chưa thể đình chỉ hoạt động đại lý xăng này, còn việc không giảm giá xăng theo quy định, đơn vị sẽ điều tra và xử phạt.

Như Tiền phong phản ánh, tính đến 15h ngày 18/2, giá xăng RON 92 trên thị trường đã giảm 1.000 đồng/lít xuống 14.020 đồng/lít (vùng 2). Tuy nhiên, đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành vẫn để giá cũ 15.000 đồng/lít tính đến hết ngày 19/2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng