Tin mới vụ cháu bé cưỡi trăn 'khủng' ở Thanh Hóa

Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh tại hộ gia đình nuôi trăn, Hạt Kiểm lâm đã phối hợp với UBND xã Hà Long, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ nuôi trăn.

Tin mới vụ cháu bé cưỡi trăn 'khủng' ở Thanh Hóa
Theo đó, ngày 16/10, UBND xã Hà Long đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản đối với trường hợp ông Nguyễn Văn Cao (47 tuổi), ở xã Hà Long.

Tin mới vụ cháu bé cưỡi trăn 'khủng' ở Thanh Hóa - ảnh 1 Biên bản vi phạm hành chính
Hành vi của gia đình ông Cao đã vi phạm Khoản 1, Điều 23, Nghị định số 157/2013/NĐ-CP, ngày 11/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Tại buổi làm việc với chính quyền địa phương và cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung, ông Nguyễn Văn Cao cũng đã đồng ý với nội dung của biên bản.

Trao đổi với phóng viên ông Hoàng Việt Dân, Phó Chủ tịch UBND xã Hà Long, huyện Hà Trung, cho biết: “Sau khi có thông tin, Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung và địa phương đã xuống kiểm tra, hiện tại con trăn bị ốm và gia đình đã bán. UBND xã đã lập hồ sơ, xử lý theo quy định của Nhà nước về việc nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép”.

Cũng theo ông Dân thì gia đình ông Cao đã nhận thấy việc làm sai và chấp nhận nộp phạt theo quy định của pháp luật. Với hành vi của mình, ông Cao đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt là 3 triệu đồng. Qua kiểm tra của UBND xã Hà Long, ngoài hộ gia đình ông Cao, trên địa bàn không còn hộ nào khác nuôi trăn.

“Hộ ông Cao bắt được con trăn đem về nuôi trong nhà, cũng không có ai vào. Người ta nghĩ bắt được đưa về nuôi cho nó đẹp, thấy nó hiền. Sau khi chúng tôi xuống làm việc, có giải thích, tuyên truyền, hộ gia đình thấy việc đấy sai theo quy định. Xã cũng yêu cầu các hộ, nếu gia đình nào có nuôi thì phải làm hồ sơ theo quy định của Nhà nước, được các cấp có thẩm quyền cấp phép mới được nuôi”, ông Dân cho biết thêm.

Liên quan đến trường hợp bé trai cưỡi trăn, ông Dân cho biết, khi xã xuống kiểm tra có hỏi thì gia đình cho biết đấy là cháu ngoại ở gần nhà sang chơi.

Riêng con trăn mà gia đình ông Cao nuôi trước đó, sau khi bị ốm, không ăn, gia đình đã bán được 4,8 triệu đồng cho một người khác.

“Xã đã tuyên truyền, vận động gia đình, người ta cũng chấp hành, nhận thấy việc mình chưa hiểu quy định của Nhà nước về nuôi nhốt động vật hoang dã. Hộ gia đình cũng xin hứa từ nay trở đi không vi phạm nữa. Địa phương cũng thống nhất với Hạt Kiểm lâm xử lý để răn đe, từ đó giúp những hộ khác nhận thức được”, ông Dân chia sẻ.

Tin mới vụ cháu bé cưỡi trăn 'khủng' ở Thanh Hóa - ảnh 2 Hình ảnh bé trai cưỡi trăn khủng gây sốt cộng đồng mạng những ngày qua (Nguồn: Facebook)
Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, trên địa bàn xã Hà Long có một người chết đuối do lũ cuốn trôi. Đồng thời, hơn 200 hộ dân bị ngập lụt trong nước lũ. Tài sản chủ yếu bị ảnh hưởng là khu trang trại 59 ha nuôi cá bị mất trắng.

Trước đó, như đã thông tin, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội về hình ảnh bé trai khoảng 3 tuổi được người lớn cho cưỡi lên mình con trăn nặng hàng chục kg đang nằm trong sân ngập nước.

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của dư luận. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung đã cử cán bộ xuống địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, làm rõ.

Tuy nhiên, thời điểm đoàn kiểm tra đến tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Cao được cho là có nuôi trăn trước đó thì con trăn không còn. Gia đình cũng đã nhận có nuôi trăn trước đó và do con trăn bị ốm nên đã bán cho người khác.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá