Tin mới vụ cháy ở Nhiệt điện Thái Bình 2

TPO - Vào 9h45 hôm nay (19/12), tại Dự án nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 đã xảy ra hỏa hoạn tại khu vực sàn bê tông tầng 5 cạnh Nhà Tubin và gian Bunker.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh Thanhnien.vn
Hiện trường vụ cháy. Ảnh Thanhnien.vn

Theo Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 và Tổng thầu PVC, ngay sau khi phát hiện cháy xảy ra, các nhà thầu thi công khẩn trương huy động 2 xe chữa cháy lưu động trang bị tại dự án, các thiết bị chữa cháy tại chỗ. Lực lượng chữa cháy tại chỗ, cùng người lao động đã khoanh vùng và chữa cháy, không để lan vào nhà tua bin và các khu vực xung quanh. Đồng thời, báo cáo kịp thời cho các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình cùng phối hợp xử lý.

Sau khoảng 12 phút khẩn trương, quyết liệt dập lửa, đến khoảng 9h57, đám cháy đã được dập tắt, khu vực cháy đã được khoanh vùng và cách ly hoàn toàn.

“Đám cháy không có thiệt hại về người và thiết bị và không ảnh hưởng đến tiến độ và các cơ quan chức năng đã đồng ý cho phép thi công trở lại. Công trường chỉ bị cháy một số tấm xốp chống nóng và một số tấm tôn bao che nhà tua bin. Chúng tôi đang thống kê giá trị thiệt hại và chờ cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ nguyên nhân”, đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết.

Được biết, dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 có công suất thiết kế 1.200 MW với tổng mức đầu hơn 34.000 tỷ đồng (tương đương 1,6 tỷ USD)
 
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá