Tin mới vụ đứt cáp trò chơi khiến 2 em nhỏ rơi từ độ cao 1,5m

TPO - Cơ quan chức năng có văn bản đề nghị UBND thành phố ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với công ty để xảy ra sự cố đứt cáp ở trò chơi vũ trụ bay mini, làm 2 em nhỏ bị rơi tự do từ độ cao 1,5m.

Tin mới vụ đứt cáp trò chơi khiến 2 em nhỏ rơi từ độ cao 1,5m

Chiều 17/4, nguồn tin từ Phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết: đơn vị này đã có văn bản đề nghị UBND thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính công ty TNHH MTV Anh Hùng với mức phạt là 30 triệu đồng.

Ngoài ra, Phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột còn đề nghị UBND thành phố buộc công ty Anh Hùng dừng sử dụng các thiết bị, máy móc không đảm bảo an toàn, có nguy cơ tai nạn. Sau khi xử lý, nếu doanh nghiệp muốn đưa các thiết bị này vào hoạt động thì phải có chứng nhận của cơ quan thẩm quyền thẩm định về điều kiện an toàn.

 

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 15/4, tại khu vui chơi trẻ em trong khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk (số 3 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột) đã xảy ra sự cố đứt dây cáp ở trò chơi vũ trụ bay mini. Sự cố khiến hai cháu bé là Trần Quỳnh Chi (SN 2007) và cháu Hồ Hoàng Phong (SN 2010, cùng trú tại phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột) đang tham gia trò chơi bị rơi xuống đất.

Ngay sau khi, sự việc xảy ra Đội liên ngành TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành kiểm tra khu vui chơi này.

Tin mới vụ đứt cáp trò chơi khiến 2 em nhỏ rơi từ độ cao 1,5m - ảnh 1 Đội liên ngành kiểm tra khu vui chơi của Công ty TNHH MTV Anh Hùng

Ông Tạ Quang Toản - Giám đốc Công TNHH MTV Anh Hùng (đơn vị chủ kinh doanh) cho biết: từ cuối năm 2017, máy trò chơi vũ trụ bay mini đã tạm ngừng để sửa chữa. Đến sáng ngày 15/4, nhân viên là một sinh viên làm tăng ca không nắm được thông tin nên vô ý vận hành trò chơi cho hai cháu nhỏ. Khi trò chơi vận hành được nửa hành trình, đang ở độ cao khoảng 1,5m thì xảy ra sự cố đứt cáp làm ghế trò chơi rơi tự do khiến hai cháu bé ngồi bên trong hoảng sợ.

Ngay sau đó, đơn vị đã trấn an các cháu và đưa đến bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe. Kết quả thăm khám của bệnh viện cho thấy, các cháu bé sức khỏe bình thường, không có biểu hiện bệnh lý sau sự việc.

Đội kiểm tra liên ngành khẳng định, ngày 25/1, Phòng Văn hoá và Thông tin thành phố đã có biên bản kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi vũ trụ bay mini do lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, phía đơn vị này không thực hiện ngay các biện pháp khắc phục để xảy ra sự cố đứt cáp nói trên.

Đội kiểm tra đã thống nhất lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Anh Hùng, tạm giữ giấy phép kinh doanh, yêu cầu Công ty này dừng trò chơi đu quay lồng do máy trò chơi này đã quá hạn kiểm định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng