Tin mới vụ hàng trăm học viên cai nghiện bỏ trốn trong đêm

TPO - Tính đến 8h hôm nay, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được trên 120 học viên bỏ trốn và đưa họ về Trung tâm làm việc.

Lực lượng CSCĐ đang được triển khai tìm kiếm các học viên.
Lực lượng CSCĐ đang được triển khai tìm kiếm các học viên.

Như tin đã đưa, khoảng 20h30 phút ngày 13/4, hàng trăm học viên cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) đã phá cửa tấn công cán bộ và trốn trại.

Sự việc diễn diễn ra quá nhanh nên lực lượng công an địa phương không kịp tiếp ứng ngăn chặn.

Theo thông tin ban đầu, có 447 học viên đã trốn khỏi trại. Đến 8h hôm nay (14/4) lực lượng chức năng đã tìm kiếm được trên 120 học viên bỏ trốn và đưa họ về Trung tâm làm việc.

Vụ việc làm hư hỏng 1 máy bộ đàm, 1 roi điện, 1 điện thoại di động,  1 màn hình máy tính, 17 ổ khóa, 2 bàn inox, 1 giường bệnh, 25 cánh cửa.

Lực lượng bảo vệ trung tâm đã sử dụng hết 20 bình xịt hơi cay, 5 bình chữa cháy, tường rào phía sau trung tâm bị đập 3 lỗ thủng lớn. Một cán bộ của Trung tâm bị thương ở đầu phải nhập viện cấp cứu.

Theo đánh giá sơ bộ, nguyên nhân xảy ra sự việc do có nhiều học viên mới nhập trại lần đầu nên tư tưởng còn hoang mang. Bên cạnh đó, do có một số đối tượng xấu lôi kéo, kích động, lực lượng bảo vệ trực ca đêm còn mỏng, không đủ khả năng cưỡng chế gần hơn 400 học viên đồng loạt phá trại.

Hiện tại, Trung tâm đang tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng các cấp tổ chức truy tìm những học viên bỏ trốn. Đồng thời nhanh chóng ổn định tư tưởng, phân loại cách ly từng nhóm học viên để ôn định tình hình. Tiến hành gia cố những nơi hư hỏng, phân công cán bộ trực chốt trong thời điểm nóng hiện nay.

Liên quan đến các học viên bỏ trốn khỏi Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh, trong cuộc họp với các cơ quan, ban ngành, lực lượng chức năng liên quan vào sáng 14/4, đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chủ trì phối hợp với lực lượng quân sự, địa phương tiếp tục tuần tra, chốt chặn ở những khu vực các đối tượng dễ đi qua; phối hợp với công an các tỉnh giáp ranh hỗ trợ truy bắt những người này. 

Sở LĐ-TB-XH tỉnh phải nhanh chóng thông báo danh sách cụ thể những người trốn cho lực lượng chức năng và địa phương; đồng thời chỉ đạo Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh sửa ngay cơ sở vật chất bị hư hỏng. Sau khi giải quyết xong, sẽ có cuộc họp để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, đơn vị để xảy ra vụ việc và đề ra hướng khắc phục trong thời gian tới.

Các địa phương có học viên bỏ trốn phải thông báo rộng rãi cho người dân biết và kịp thời phát hiện, báo cho lực lượng chức năng; đồng thời đến gia đình các đối tượng vận động ra trình diện.

Đối với những đối tượng không có nơi cư trú ổn định mà sinh sống ở địa phương thì địa phương phải thông báo về nơi cư trú của họ. UBND các huyện phải chỉ đạo lực lượng công an, quân sự, dân quân phối hợp chặt chẽ trong việc tuần tra, chốt chặn, truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá