Tin mới vụ lật xe khách thảm khốc tại Hà Tĩnh

TPO - Tổng cục Đường bộ cho hay, chiếc xe khách của tỉnh Thái Bình bị lật tại Hà Tĩnh không có dữ liệu giám sát hành trình và yêu cầu kiểm tra doanh nghiệp này.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Cụ thể, Tổng cục Đường bộ vừa có công văn gửi Sở GTVT cho hay: Sau khi nhận được thông tin, Tổng ĐBVN đã kiểm tra dữ liệu đối với phương tiện trên hệ thống GSHT cho thấy, trong và trước thời điểm xảy ra tai nạn xe khách mang BKS 17B-007.02 (XN vận tải Tiến Bộ - Thái Bình) không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Kiểm tra dữ liệu các xe khác thuộc XN vận tải Tiến Bộ từ ngày 1/4/2017 đến nay cho thấy có 25/75 xe không có dữ liệu.

Từ đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở GTVT Thái Bình Tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh đối với XN Vận tải Tiến Bộ; xử lý vi phạm đối với xe 17B-007.02, các phương tiện  không truyền dữ liệu và các trường hợp vi phạm (nếu có) theo quy định. Báo cáo kết quả xử lý cần về Tổng cục ĐBVN trước ngày 30/4.

Trước đó, vào khoảng 10h30 sáng 12/4 xảy ra vụ tai nạn trên QL1A đoạn qua thôn 5 xã Xuân Lĩnh, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Vào thời điểm trên, chiếc xe khách mang BKS 17B 00702 chạy tuyến TP Hồ Chí Minh – Thái Bình bị lật khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương nặng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng