Tin mới vụ nhân viên trạm BOT trên quốc lộ 5 hành hung tài xế

TPO - Liên quan đến vụ nhân viên trạm thu phí BOT số 2 quốc lộ 5 hành hung lái xe, ngày 2/10, lãnh đạo Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ công việc với 3 cán bộ, nhân viên của trạm này để làm rõ.

Hình ảnh sự việc. Ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh sự việc. Ảnh cắt từ clip.
Cụ thể, ba cán bộ, nhân viên trạm thu phí gồm các ông Vũ Duy Hiền, Vũ Hữu Hoàng và Phạm Công Dũng bị tạm đình chỉ công việc 3 ngày (từ chiều 1/10) để hợp tác với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc hành hung lái xe. Trong đó, ông Vũ Duy Hiền là tổ trưởng chịu trách nhiệm ca trực, còn hai nhân viên Vũ Hữu Hoàng và Phạm Công Dũng được xác định là những người trực tiếp xô xát với lái xe tải tại trạm thu phí này hôm 25/9.
Lãnh đạo VIDIFI cho biết sau khi có kết luận chính thức từ cơ quan công an, đơn vị này sẽ căn cứ vào đó để đưa ra hình thức xử lý thích đáng.
Liên quan đến vụ xô xát xảy ra tại trạm thu phí số 2 quốc lộ 5 (xã Lê Thiện, huyện An Dương, Hải Phòng), Công an huyện An Dương đã vào cuộc xác minh để làm rõ.
Như Tiền Phong đã thông tin, trước đó, ngày 30/9, trên mạng xã hội facebook đăng tải một đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn được cho là lái xe bị hành hung tại khu vực soát vé Trạm thu phí BOT số 2 quốc lộ 5 (xã Lê Thiện, huyện An Dương, Hải Phòng).
Theo hình ảnh clip, có hai người mặc áo xanh đồng phục nhân viên trạm thu phí túm giữ và có cử chỉ tấn công một người đàn ông mặc áo trắng cộc tay được cho là lái xe qua trạm. Thông tin đăng tải cho rằng người đàn ông lái xe bị đánh vì đưa tiền lẻ khi qua trạm này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân với hàng ngàn lượt chia sẻ với thái độ bức xúc trước hành động này của nhân viên trạm thu phí.
Tuy nhiên, phía VIDIFI cho rằng không phải nguyên nhân do lái xe trả tiền lẻ khi qua trạm mà do lái xe tải đã bám đuôi xe trước nhằm trốn vé qua trạm. Thấy vậy, các nhân viên trạm soát vé đã hạ chắn và yêu cầu mua vé nhưng lái xe không hợp tác hai bên xảy ra cự cãi, xô xát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá