Tin mới vụ Phó phòng Sở Ngoại vụ Cần Thơ trốn ở lại Mỹ

Theo văn bản của Sở Ngoại vụ Cần Thơ gửi các báo vào ngày 15/8, ông Trần Ngọc Phi Long - Phó Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế của Sở này đã tự ý xuất cảnh riêng mà không thông báo với cơ quan chủ quản.

Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ nơi Long công tác. Ảnh: Vnexpress
Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ nơi Long công tác. Ảnh: Vnexpress

Giám đốc Sở Ngoại vụ Cần Thơ, ông Phạm Thế Vinh, cho biết, ngày 3/3/2014, TP Cần Thơ nhận được Công văn số 399/LH-CM của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (LHCTCHNVN) mời tham gia chương trình “sứ giả hữu nghị” Việt Nam năm 2014. Bao gồm 2 chương trình “sứ giả hữu nghị” Việt Nam thăm Hoa Kỳ và đoàn “sứ giả hữu nghị” và doanh nghiệp Việt Nam của Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada.

Tin mới vụ Phó phòng Sở Ngoại vụ Cần Thơ trốn ở lại Mỹ - ảnh 1 Ông Trần Ngọc Phi Long (Ảnh chụp thời học PTTH)
Ngày 7/3/2014, Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ đã có Công văn số 255/SNgV-HTQT gửi LHCTCHNVN về việc thống nhất cử ông Trần Ngọc Phi Long - Phó Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế - tham gia chương trình “sứ giả hữu nghị” Việt Nam 2014 thăm Hoa Kỳ từ ngày 30/6 đến 13/7/2014.

Ngày 26/5/2014, Sở Ngoại vụ Cần Thơ có Quyết định số 83/QĐ-SNgV cử ông Trần Ngọc Phi Long làm các thủ tục theo quy định.

Tuy nhiên, quá thời hạn đi công tác, ông Long không trở về cơ quan làm việc.

Đến ngày 18/7/2014, Sở Ngoại vụ nhận được Đơn xin nghỉ việc của ông Trần Ngọc Phi Long, theo dấu bưu điện là gửi về từ Hoa Kỳ. Lý do ông Long nêu trong đơn là do hạn chế về sức khỏe và để giải quyết các vấn đề gia đình.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ mới nhận được thông tin phản hồi từ LHCTCHNVN cho biết, ngày 25/6/2014, ông Long gọi điện thoại thông báo không tham gia cùng đoàn với lý do không được cấp thị thực vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, qua xác nhận của các cơ quan chức năng, ông Long đã tự ý xuất cảnh vào ngày 30/6. Như vậy ông Long đã lợi dụng việc này để tự ý xuất cảnh mà không thông báo với cơ quan quản lý và đoàn công tác (!?)

Theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ, Sở Ngoại vụ thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục liên hệ với gia đình ông Trần Ngọc Phi Long; đồng thời tiếp tục phối hợp với Sở Nội vụ thành phố và các cơ quan chức năng có liên quan xem xét và xử lý trường hợp của ông Long theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá