Tin mới vụ sập mỏ đá làm 3 người chết tại Nghệ An

TPO - Khi sập mỏ đá có tổng 8 người đang làm việc. Vụ việc kinh hoàng này khiến 3 người chết, 1 người bị thương nặng. Bốn người còn lại may mắn thoát chết và không bị chấn thương.

Chiều ngày 17/10, thông tin từ UBND huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết: Trong buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo huyện đã có buổi họp chỉ đạo xử lý vụ việc sập mỏ đá của doanh nghiệp tư nhân Hải Hà, xã Châu Quang. Vụ việc xảy ra vào 17h ngày 16/10 khiến 3 người chết, 1 người bị thương nặng.

Được biết, tại thời điểm sập mỏ đá, có 8 công nhân đang làm việc. Vụ việc kinh hoàng này khiến 3 người chết, 1 người bị thương nặng. Bốn người còn lại may mắn thoát chết và không bị chấn thương.

Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp, ông Nguyễn Đình Tùng cho biết: “Sự cố sập mỏ đá khiến cả 3 nạn nhân tử vong. Các nạn nhân này đều trú tại huyện Quỳ Hợp (1 người xã Châu Quang và hai người trú xã Châu Cường). Hiện tại doanh nghiệp đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 30 triệu đồng/nạn nhân tiền mai táng phí. Trong đó có một gia đình đã đồng ý mức bồi thường 180 triệu do sự cố sập mỏ đá. Nguyên nhân xảy ra vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ”.

Trong 3 nạn nhân tử vong tại vụ sập mỏ đá, một người là anh Lương Văn Hương (SN 1982, trú xóm Quang Hương, xã Châu Quang) có hoàn cảnh hết sức éo le. Thuộc diện gia cảnh nghèo, nguồn sống của gia đình anh Hương dựa hết vào đồng tiền ít ỏi trong việc khai thác đá của anh.

Thông tin Tiền Phong có được, mỏ đá của doanh nghiệp tư nhân Hải hà được cấp phép thăm dò với thời hạn từ ngày 6/5/2015 đến 6/5/2016. Nghĩa là tại thời điểm xảy ra sập, mỏ đá đã hết hạn cấp phép!

Được biết, Công an huyện Quỳ Hợp đã bắt tay vào điều tra nguyên nhân vụ sập mỏ đá và sẽ sớm công bố nguyên nhân vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá