Tin thêm về việc phát hiện 670 hài cốt tại Hội An

TP - Ngày 29-7, ông Lê Viết Phúc, Trưởng Phòng LĐ-TB&XH TP Hội An (Quảng Nam), cho biết: Trong 182 hài cốt chôn tập thể, phát hiện một hài cốt có ví da và một thẻ căn cước ghi danh Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1944, nơi sinh Thanh Trung (Quảng Nam), cha là Nguyễn Văn Kính, mẹ Lê Thị Lộ; nghề nghiệp làm nông, địa chỉ Kiến Tín, Quảng Đức.

Tin thêm về việc phát hiện 670 hài cốt tại Hội An

> Tìm thấy 670 hài cốt tại Hội An

“Người có căn cước này có khả năng đi lính cho chế độ cũ, quê quán ở huyện Điện Bàn (Quảng Nam). Chúng tôi đang liên hệ với huyện để thông báo rộng rãi cho ai là thân nhân đến nhận hài cốt về”, ông Phúc nói. Hài cốt này đã được an táng tại Nghĩa trang nhân dân thành phố Hội An (số mộ 119).

Phòng LĐ-TB&XH Hội An đang xúc tiến việc thông báo tất cả các thông tin liên quan từng hài cốt (nếu có) trên phương tiện thông tin đại chúng.

Mấy ngày qua, công nhân xây dựng phát hiện tổng cộng 670 hài cốt tại hai địa điểm thuộc phường Sơn Phong (xem Tiền Phong số ra 29-7).

Ngày 29-7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự và Phòng LĐ-TB&XH thành phố Nha Trang tổ chức cất bốc sáu bộ hài cốt liệt sĩ, được cho là hy sinh trong Tết Mậu Thân (1968), tại một nghĩa trang cũ ở phường Vĩnh Hải, Nha Trang.

Người báo tin về sáu bộ hài cốt này, ông Trần Ti ở phường Vĩnh Hải nói, chiều mùng 6 Tết Mậu Thân, xe của bệnh viện chở sáu thi hài về nghĩa trang. Ông Ti và cha ông trực tiếp chôn cất các liệt sĩ và chăm sóc mộ cho đến nay.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá