Tin thêm về vụ máy bay quân sự rơi

TP - Sau vụ máy bay quân sự rơi sáng 9/6 tại Cẩm Thủy, Thanh Hóa, một số nguồn tin cho rằng, phi công đã tử vong, nhưng cũng có người cho biết, phi công thoát nạn.

Như đã đưa tin, khoảng 7 giờ 30 sáng 9/6, một chiếc máy bay quân sự đang bay, bất ngờ lao xuống đồi Bãi Chiêng, thuộc khu vực trồng ngô của gia đình ông Lê Xuân Thế, trú tại thôn Lạc Long II, xã Cẩm Phú, huyện miền núi Cẩm Thủy, Thanh Hóa.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, chiếc máy bay quân sự gặp nạn tại xã Cẩm Phú, huyện miền núi Cẩm Thủy, cách TP Thanh Hóa hơn 60 km, là loại SU - 22, do Nga sản xuất. Có mặt tại hiện trường lúc 8 giờ 20, theo quan sát của phóng viên Tiền Phong, khói đen phủ khắp cả vùng đồi.

Ông Lê Khả Năm, một nông dân ở thôn Lạc Long II, kể lại: “Vào thời điểm nêu trên, dân trong thôn đang làm đồi, bất ngờ thấy một chiếc máy bay cứ quay lượn nhiều vòng, bay sát ngọn cây, phát ra những tiếng nổ lớn rồi đâm nhào xuống đồi ngô nhà ông Thế.

Rất may, máy bay rơi vào vị trí không có nhà dân sinh sống. Máy bay rơi cách nhà của gia đình ông Lê Xuân Thế, Lê Khả Hưng, Lê Xuân Ngọc và gia đình bà Lê Thị Bình khoảng 150 m”.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, cơ quan chức năng điều một máy bay trực thăng cứu nạn đến hiện trường để tìm kiếm tung tích của phi công và đưa xe cứu thương quân đội đến hiện trường, ứng phó với các sự cố có thể xảy ra tiếp theo.

Theo các nguồn tin còn mâu thuẫn, phi công đã  tử vong, một nguồn tin khác lại cho biết phi công thoát nạn. 

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, chiếc SU-22 gặp nạn sáng qua tại Thanh Hóa là của Đoàn B72 (Quân chủng Phòng không - Không quân).

Được biết, đoàn kiểm tra của Quân chủng Phòng không - Không quân đã vào Thanh Hóa để điều tra nguyên nhân sự việc.

SU-22 là loại máy bay chiến đấu hiện đại, một người lái. Loại máy bay này được sản xuất tại công ty Sukhoi - một cơ sở sản xuất máy bay quân sự lớn của Liên Xô trước đây và Nga hiện nay.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá