Gạo vàng giúp tránh bệnh mù lòa

Gạo vàng giúp tránh bệnh mù lòa
TP - Viện Nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI) đang đẩy nhanh việc trồng thử nghiệm giống lúa cho “gạo vàng” (golden rice).

> Trung Quốc và Mỹ bí mật cho trẻ em ăn thử gạo vàng biến đổi gen

Loại gạo này được sản xuất từ một giống lúa công nghệ sinh học, cơ thể con người hấp thụ sẽ biến thành vitamin A. Giống lúa mới này giúp cho người dân tại các nước đang phát triển bù đắp khoản thiếu hụt vitamin A và tránh được bệnh mù lòa của trẻ em.

Tổ chức Y tế thế giới ước tính khoảng 250 triệu trẻ em trên toàn thế giới bị thiếu vitamin A, và có thể khiến 500.000 trẻ em bị mù. Một nửa trong số đó tử vong trong vòng một năm sau khi mất thị giác. Tại Việt Nam mỗi năm cũng có hàng nghìn trẻ em bị các bệnh về mắt do thiếu vitamin A.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG