Tin tưởng vào Đại hội Đảng lần thứ X

TP - Sáng qua, sau khi Đại hội Đảng lần thứ X khai mạc tại Hà Nội, Tiền Phong đã trao đổi với một số người dân, doanh nhân, kiều bào xung quanh Đại hội lần này.

Ông Trương Quang Định ở phường 13, quận 10, TP HCM cho biết: “Tôi hy vọng Đại hội X của Đảng sẽ chọn được người có đức, có tài để lãnh đạo đất nước, sớm tìm ra đường lối thích hợp để thành công trên đường đi tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Anh Nguyễn Văn Dũng, Q.Tân Bình, TP HCM tâm sự: “Điều mà thế hệ trẻ chúng tôi mong muốn là Đảng cần loại bỏ ngay những loại người kém tài năng, nhưng thừa mưu mô “chạy chọt” như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Việt Tiến, Dũng “Huế”...”.

Nhiều công nhân trẻ làm việc tại các Cty cao su của Tổng Cty Cao su Việt Nam cũng háo hức theo dõi Đại hội X qua truyền hình, qua sóng phát thanh.

Bạn Lâm Thanh Tùng ở Cty cao su Bình Long tâm sự: “Tôi mong muốn ĐH lần này chú trọng phát triển kinh tế, bầu ra người lãnh đạo đất nước có tầm như các nước Singapore,Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản... trong khu vực. Có như vậy, đất nước mới phát triển bền vững, tham nhũng sẽ giảm”.

Giáo sư Ngô Nhật Thiêm, Việt kiều ở CH Liên bang Đức cho biết: “ở Việt Nam đến thời điểm này, tôi khẳng định không thiếu những con người tài giỏi và đức độ.

Hãy nhìn vào thực tế phát triển xã hội hiện tại để có những đường lối quyết sách đi trước thời đại tạo nên những đột phá lớn cho sự phát triển đất nước.

Tuy nhiên, trong Đảng cũng cần loại bỏ những đảng viên thiếu tinh thần trách nhiệm, không “đau nỗi đau của đồng bào” như Bộ trưởng Bộ GTVT Đào Đình Bình (đi tắm bùn khi tàu đổ ở Lăng Cô). Lẽ ra ông Bình phải từ chức sớm hơn mới phải”.

Từ Pháp, bạn Nguyễn Minh Hồng – một sinh viên Việt Nam gửi thư về tâm sự: “Hy vọng rằng Đại hội X quan tâm đúng mức đến kiều bào sinh sống ở nước ngoài.

Vì đây cũng là người Việt Nam, chung dòng máu Rồng Tiên. Hơn thế nữa, kiều bào cũng đóng góp cho đất nước rất nhiều, nếu chúng ta thực sự tạo cơ hội hòa nhập những người trong và ngoài nước”.    

Đăng Giới ghi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá