Tin vắn

TP - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, bắt đầu từ sáng 22-1, các hồ thủy điện Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang đã tăng lượng xả qua phát điện bổ sung nước về hạ du, để đồng bằng và trung du Bắc Bộ lấy nước làm đất gieo cấy vụ Đông Xuân 2012-2013.

* Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt T.Ư cho biết, vừa điều trị cho bệnh nhi Hà Vi (ở huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) bị bột trong gói chống ẩm của bánh gạo bắn vào mắt gây bỏng giác mạc.

Theo bác sĩ Cương, bột trong gói chống ẩm có độ Ph từ 12-14, có tính kiềm. Bỏng do kiềm nguy hiểm hơn nhiều so với bỏng do axít. Bột này hít vào có thể gây bỏng cơ quan hô hấp, vào mắt gây bỏng mắt.

* Ngày 21-1, Cty TNHH Thương mại VHC (sáp nhập giữa Cty TNHH Hà Nội - Chợ Lớn với thương hiệu HC và Cty Thương mại Việt Hải) chính thức khai trương trụ sở chính tại số 399 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Dự kiến đến năm 2015, VHC sẽ có mặt tại hầu hết các thị trường, đô thị và thành phố trọng điểm tại miền Bắc và miền Trung, với 16-18 trung tâm, siêu thị bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá