Tin vắn

TP - Lãnh đạo tỉnh đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp là hoạt động lần đầu tiên được UBND tỉnh TT-Huế tổ chức và thường xuyên duy trì, với chủ đề “TT-Huế với chính sách ưu đãi, hỗ trợ và thu hút đầu tư”. Phiên đối thoại đầu tiên diễn ra vào ngày 26/7.

* Ngày 23/7, UBND tỉnh Tiền Giang công bố dịch cúm A/H5N1 trên chim cút tại hai xã Phú Kiết và Hòa Tịnh (Chợ Gạo, Tiền Giang). UBND tỉnh yêu cầu huyện Chợ Gạo tiêm phòng văcxin cúm A/H5N1 cho đàn gia cầm ở các xã giáp ranh với xã Phú Kiết và Hòa Tịnh. Trước đó, đã tiêu hủy hơn 30 ngàn con tại hai xã trên.

* Ngày 23/7, ông Trần Quang Toại, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đồng Nai nhìn nhận trên địa bàn tỉnh đang tồn tại một số cơ sở kinh doanh biến tướng vũ trường, quán bar. Ngành đã kiến nghị rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở vi phạm. Nhưng thực tế, kiến nghị rút giấy phép 3 tháng chưa xong, việc cấp phép chỉ một tuần là có ngay.

* Sáng 23/7, Công an xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã bàn giao thi thể ngư dân Thái Lý Thức (SN 1992) ở xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ cho gia đình mang về mai táng. Anh Thức đi làm thuê trên tàu cá của ông Phan Văn Tiến ở xã Phổ Thạnh. Anh Thức rời tàu bơi vào bờ mua rượu rồi bơi trở lại tàu thì bị đuối nước.

* Ba ngày, 10 báo bằng tiếng Pháp của Đông Âu và Đông Nam Á họp tại Hà Nội. Thông tin từ Tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội, từ 24 đến 26/7, các đại biểu đại diện cho mười tờ báo bằng tiếng Pháp sẽ chia sẻ thực trạng, khó khăn đang phải đối mặt, nhất là khi tờ báo được xuất bản tại nước tiếng Pháp ít được sử dụng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá