Tin vắn

TP - Sáng qua, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) khai mạc triển lãm Đề án giãn dân phố cổ. Ngay trong ngày khai mạc, đã có hàng trăm người dân đến tìm hiểu thông tin, góp ý với chính quyền về Đề án giãn dân.

Đề án chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn I sẽ di dời 1.530 hộ dân bắt đầu từ quý IV/2013. Khu vực giãn dân rộng 11,12 ha nằm trong khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên. Triển lãm diễn ra từ ngày 8/10 đến 31/12.

* Hai ngày 7 và 8/10, Tỉnh Đoàn TT-Huế tiếp tục tổ chức cứu trợ cho dân bị thiệt hại nặng do bão số 10, từ nguồn vận động giúp đỡ của T.Ư Đoàn. Đợt trao quà này được tiến hành tại các xã, phường khó khăn như Phú Hiệp (TP Huế), Lộc Vĩnh, Lộc Bình, thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc), gồm tiền mặt (2 triệu đồng/suất) và sữa tươi True Milk. Đối tượng nhận hỗ trợ là ĐVTN, cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị sập nhà, tốc mái, hoặc gia đình có người tử nạn do bão.

* Giá nhà ở tại Hà Nội trong quý III/2013 giảm 10% so với quý II, và tiếp tục giảm trong thời gian tới. Báo cáo của Cty CBRE Việt Nam thực hiện cho thấy, số lượng mua - bán có cải thiện, tập trung phân khúc giá dưới 15 triệu đồng/m2.

* Ngày 8/10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM bác kháng cáo, giữ nguyên mức án tử hình mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với 3 kẻ cầm đầu băng cướp từng gây nợ máu khắp khu vực TPHCM và miền Tây là Huỳnh Văn Tiếm (54 tuổi), Nguyễn Văn Nhãn (56 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh), Lê Anh Kiệt (47 tuổi, ngụ quận 8, TPHCM) về các tội “giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng