Tin vắn ngày 15/1: Hơn 17.000 vé tàu đã trả tiền nhưng chưa lấy

TP - Ngày 14/1, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam cho biết, số lượng hành khách đã mua vé và thanh toán tiền qua mạng internet còn rất lớn.

Số vé đã đặt chỗ nhưng chưa lấy vé chiều Hà Nội đi TPHCM là 7.825 vé, chiều ngược lại là 9.793 vé. Tổng Cty Đường sắt khuyến cáo khách hàng bố trí thời gian lấy vé trong tháng 1 để tránh ùn tắc vào những ngày cao điểm.

Giang Thanh

Ngày 14/1, GS.TSKH Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, thông báo kết quả xét duyệt chức danh giáo sư nhà nước năm 2015. 

Theo đó, trong số 822 ứng viên, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã chọn ra được  59 GS  và 585 PGS. GS trẻ nhất năm nay là nhà khoa học Phan Thanh Sơn Nam (GS ngành Hóa, sinh năm 1977). Hai nhà khoa học đều sinh năm 1981 là Từ Trung Kiên (ngành Chăn nuôi) và Hoàng Quý Tỉnh (ngành Sinh vật) được phong PGS.

Hồ Thu

* Sáng 14/1, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các học sinh và giáo viên hướng dẫn đã đạt thành tích trong cuộc thi các môn Khoa học trẻ Quốc tế lần thứ 11, tại Argentina. Kết quả tại kỳ thi lần 11 năm nay, Việt Nam nằm trong 5 quốc gia đoạt từ 2 huy chương vàng trở lên. Cả 5 em đạt giải đều là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Minh Tuấn

* Quy định tỷ lệ mạ băng tối đa không quá 10%, hàm lượng nước tối đa không quá 83% trong cá tra phi lê đông lạnh là đủ độ tin cậy, cơ sở khoa học và thực tiễn để từng bước nâng cao chất lượng, giá trị và đảm bảo phát triển bền vững sản phẩm cá tra Việt Nam. 

Đó là khẳng định của Bộ NN&PTNT trong văn bản trả lời Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang và UBND một tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, liên quan đến những kiến nghị gỡ khó cho doanh nghiệp khi thực hiện Nghị định 36 về quản lý ngành cá tra.

Phạm Anh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá