Tin vắn ngày 20/8

TP - 7 giờ sáng 19/8, ngư dân Ông Văn Thuận (32 tuổi, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) chủ ghe rớ khi cất lưới ở vùng biển cách bờ chừng 1km, bất ngờ bắt được hải cẩu.

> Tin vắn ngày 19/8
> Tin vắn ngày 18/8

Hải cẩu khá khỏe mạnh, màu xám, nhiều đốm đen, cân nặng khoảng 30kg. Theo anh Thuận, hải cẩu chính là “thủ phạm” khiến cá, hải sản thời gian qua của ngư dân trên địa bàn bị mất.

Ngày 19/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia và Viện Vệ sinh y tế công cộng TPHCM lấy 15 mẫu màng bọc thực phẩm đang lưu hành tại Hà Nội và TPHCM để kiểm tra dẻo Di-Ethylhexyl Adipate (DEHA). Kết quả giám sát ban đầu cho thấy 2/2 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyetylen (PE) không gây thôi nhiễm DEHA; 13/13 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyvinyl chloride (PVC) có thôi nhiễm DEHA nhưng không vượt ngưỡng cho phép.

Ngày 19/8, ông Dương Đăng Minh, Phó Giám đốc Nhà ga Đà Nẵng cho hay: dịp lễ Quốc khánh, giá vé tàu toàn tuyến Đường sắt Việt Nam tăng 10%, đồng thời không áp dụng mức giảm giá đối với khách tập thể.

Mức tăng từ 0 giờ ngày 30/8 đến ngày 5/9. Sau dịp lễ thì mức giá trở lại bình thường.

nNgày 19/8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết vừa ký quyết định tạm dừng hoạt động của loại tàu cánh ngầm một máy. Quyết định dựa trên đề nghị của các Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu … cho rằng, tàu cánh ngầm một máy không chỉ hoạt động trong khu vực đường thủy nội địa mà còn hoạt động trên biển, khi máy bị hỏng không đảm bảo an toàn như tàu có hai máy.

nNgày 19/8, tại TP Đồng Hới, Hội họa sỹ Hà Nội đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Quê hương” của hai họa sỹ Lê Mạnh Hùng và Đỗ Viết Viên, nhằm ủng các hộ gia đình chính sách và trẻ em nghèo trên địa bàn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá