Tỉnh Kon Tum chỉ đạo vụ hố 'tử thần' trên đường tránh 542 tỉ

TPO - Liên quan đến vụ “Lạnh người với hố ‘tử thần’ trên đường tránh 542 tỉ ở Kon tum” mà báo Tiền Phong phản ánh, ngày 19/2, thông tin từ UBND tỉnh Kon Tum cho biết, tỉnh này đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc khắc phục sạt lở, hư hỏng tại đường tránh đèo Măng Rơi (huyện Tu Mơ Rông).

Hố "tử thần" tại đường tránh đèo Măng Rơi
Hố "tử thần" tại đường tránh đèo Măng Rơi

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum giao Sở GTVT tỉnh Kon Tum chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông kiểm tra thông tin báo chí phản ánh, có giải pháp khắc phục những vị trí sạt lở theo ý kiến của UBND tỉnh nhằm đảo bảo giao thông thông suốt, an toàn phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Sở KH&ĐT phối hợp với các đơn vị rà soát nguồn kinh phí khắc phục thiên tai đã được UBND tỉnh bố trí cho huyện Tu Mơ Rông trong năm 2018 và đề xuất kinh phí, giải pháp nhằm khắc phục hư hỏng.

Tỉnh Kon Tum chỉ đạo vụ hố 'tử thần' trên đường tránh 542 tỉ - ảnh 1 Đường 542 tỉ hỏng nặng, từng mảng đường vỡ vụn

Một cán bộ lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tu Mơ Rông (đại diện UBND huyện Tu Mơ Rông) - đơn vị chủ đầu tư cho biết, chưa tính diện tích đất đá phần taluy dương sạt lở vùi lấp đường, thì diện tích mặt đường nhựa bị sạt, hư hỏng, gãy là khoảng 300m2.

Trước đó báo Tiền Phong đưa tin: Đường tránh đèo Măng Rơi dài 15km với số vốn đầu tư hơn 543 tỉ đồng, đang bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng với những hố "tử thần" gây nguy hiểm cho các phương tiện.

Đường tránh đèo Măng Rơi này sạt lở từ cuối tháng 10/2018. Vốn làm đường tránh 543 tỉ đồng, do UBND huyện Tu Mơ Rông làm chủ đầu tư, Công ty Tuấn Dũng là đơn vị thi công. Đường hoàn thành vào năm 2015, đến nay đã hết hạn bảo hành.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá