Tỉnh Quảng Nam kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt

TPO - Tỉnh Quảng Nam kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, công chức, chiến sĩ, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với tinh thần lá lành đùm lá rách tham gia giúp đỡ về vật chất cũng như về tinh thần để chia sẻ với đồng bào Bắc miền Trung chịu thiệt hại lũ lụt.

Hàng trăm cán bộ viên chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Ảnh H. Văn.
Hàng trăm cán bộ viên chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Ảnh H. Văn.

Sáng 18/10, tại hội trường UBND tỉnh Quảng Nam diễn ra lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bão lũ lụt tại các tỉnh Bắc miền Trung. Hàng trăm cán bộ tham gia hưởng ứng.

Tỉnh Quảng Nam kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt - ảnh 1 Ông Võ Xuân Ca – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Nam kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt Bắc miền Trung.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch MTTQVN tỉnh Quảng Nam cho biết đến thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của cơn bão số 7 xảy ra tại các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế.., đã gây thiệt hại rất lớn và nhiều mất mát. Cụ thể, tính đến chiều 16/10 đã có 29 người tử vong, 18 người bị thương, hàng chục ngôi nhà bị chìm và cuốn trôi, hàng vạn héc ta hoa màu bị thiệt hại và ngập úng.

Thiệt hại do trận lũ gây ra là vô cùng nặng nề, hiện tại người dân ở những tỉnh trên đang phải gánh chịu nhiều đau khổ. Mặc dù chính quyền địa phương đã cố gắng nhưng vẫn chưa đủ để giảm bớt thiệt hại. Chính vì vậy cần có sự giúp đỡ của đồng bào mọi miền.

“Phát động tinh thần tương thân tương ái để kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, công chức, chiến sĩ, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với tinh thần lá lành đùm lá rách tham gia giúp đỡ về vật chất cũng như về tinh thần để chia sẻ với đồng bào Bắc miền Trung. Với sự ủng hộ quý bàu này sẽ giúp những người đang gặp thiệt hại sau bão sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống ban đầu” – ông Ca kêu gọi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng