Tình tiết bất ngờ vụ người dân Gia Lai ra Hải Phòng thi bằng lái ô tô

TP - Sở GTVT Hải Phòng cho biết trong số 35 học viên người Gia Lai theo học tại Hải Phòng đều có biết đọc biết viết, chứ không như phản ánh là mù chữ.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hải Phòng vừa có thông báo trả lời về kết quả kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về việc hàng chục học viên học lái xe người tỉnh Gia Lai về Hải Phòng học lái xe ô tô.
Theo xác minh, Sở GTVT Hải Phòng cho biết trong số 35 học viên người Gia Lai theo học tại Hải Phòng đều có biết đọc biết viết, chứ không như phản ánh là mù chữ. Báo cáo cũng khẳng định thời gian học tập của các học viên đều đúng theo quy định của Bộ GTVT chứ không chỉ có 2 tuần như phản ánh.
Sở GTVT Hải Phòng khẳng định, các quy trình đào tạo, sát hạch lái xe đều được thực hiện đúng theo quy định hiện hành, kết quả sát hạch lái xe đều được thể hiện công khai, minh bạch trên hệ thống chấm thi bằng máy tính, hình ảnh camera lưu trữ cũng như các thiết bị chấm điểm điện tử tự động tại các trung tâm đào tạo đều đạt chuẩn, theo quy định, được cấp phép hoạt động. Ngoài ra, từ dữ liệu chấm thi sát hạch lái xe năm 2018 cho thấy tỷ lệ bình quân thi đạt tại các kỳ sát hạch chỉ đạt 61,68%.
Tuy vậy, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra của Sở GTVT Hải Phòng cũng phát hiện những thiếu sót, tồn đọng hạn chế tại các cơ sở đào tạo lái xe như: công tác quản lý học viên chưa chặt chẽ, công tác ghi chép giờ học lý thuyết của các học viên còn bị bỏ ngỏ, ở một số môn còn chưa đầy đủ.
Sau quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra của Sở GTVT Hải Phòng kết luận không có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng như phản ánh. Những thiếu sót, tồn tại những hạn chế được phát hiện chưa nghiêm trọng đến mức cần xử lý theo quy định. Sở GTVT Hải Phòng, yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn thành phố tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc thực hiện các quy định về đào tạo nghề hiện hành.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá