Tỉnh uỷ Hải Dương vào cuộc vụ 'cả nhà làm quan' ở huyện Kim Thành

TPO - Liên quan đến vụ việc "cả nhà làm quan" ở Hải Dương gây xôn xao dư luận, ngày mai (14/4), lãnh đạo tỉnh Hải Dương sẽ họp và cho ý kiến cụ thể về việc này.

Tỉnh uỷ Hải Dương vào cuộc vụ 'cả nhà làm quan' ở huyện Kim Thành

Theo nguồn tin của Tiền Phong, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí nêu về việc "cả nhà làm quan" ở Hải Dương. Sáng nay (13/4), Tỉnh ủy Hải Dương đã có công văn yêu cầu Ban thường vụ Huyện ủy Kim Thành làm văn bản giải trình rõ về những nội dung báo chí nêu, báo cáo lại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi với PV, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển cho biết, ngày mai (14/4) lãnh đạo tỉnh sẽ họp và cho ý kiến cụ thể. Quan điểm của tỉnh là cái gì chưa chuẩn thì phải xem xét điều chỉnh, uốn nắn cho chuẩn.

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, một số đại biểu Quốc hội cho biết: Để đảm bảo khách quan và cũng để làm trong sạch bộ máy, với anh em ruột thịt, cần phải đặt ở những vị trí khác mà nó không quá nhạy cảm, liên quan đến những vấn đề lớn, quan trọng của địa phương. Chẳng hạn, trong 10 người lãnh đạo mà có tới 5 người trong cùng một dòng họ, thậm chí họ hàng ruột thịt thì liệu có khách quan. Dù cách điều hành, thực hiện không có vấn đề gì đi chăng nữa, cũng sẽ tạo ra luồng dư luận không tốt.

Như Tiền Phong đã phản ánh, người nhà của Bí thư và Phó bí thư thường trực huyện Kim Thành đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng ở huyện. Cụ thể như gia đình của Bí thư Huyện ủy có anh làm Bí thư, em ruột làm Phó chủ tịch, em rể làm Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá