Tỉnh ủy Ninh Bình nói gì về đơn từ chức của giám đốc Sở đánh tài xế

TPO - Tỉnh ủy Ninh Bình đã chấp nhận đơn từ chức của ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), người đánh tài xế gây xôn xao dư luận thời gian qua. Tỉnh ủy Ninh Bình cũng đang làm báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền quyết định miễn nhiệm các chức vụ đối với ông Dũng.

Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình - ông Vũ Đức Dũng.
Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình - ông Vũ Đức Dũng.

Ngày 16/10, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình, Ủy ban kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Ninh Bình đã có kết luận cụ thể về những khuyết điểm, sai phạm đối với cá nhân ông Vũ Đức Dũng- Giám đốc Sở KH&CN.

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra, xác minh, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình cũng làm rõ nội dung từ 2009 đến 2017, ông Vũ Đức Dũng đã chủ động gọi điện và nhắn tin qua lại, có lời bông đùa với một giáo viên (đã có gia đình riêng) tại một trường tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Những việc làm trên của ông Dũng đã vi phạm về phẩm chất, đạo đức lối sống của người cán bộ, đảng viên gây dư luận xấu và bất bình trong quần chúng nhân dân.

Ông Dũng cũng đã có hành vi mắng, tát ông Vũ Hàm Linh - lái xe cơ quan Sở KH&CN, khi ông này đi nhầm đường trong chuyến công tác tại Nghệ An vào ngày 13/7.

Trước những sai phạm trên, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lấy ý kiến thống nhất thi hành kỷ luật mức cảnh cáo đối với ông Vũ Đức Dũng và cho thôi tất cả các chức danh trong Đảng (từ Tỉnh ủy viên đến Bí thư chi bộ, Ủy viên chi bộ) đối với ông Dũng.

Tuy nhiên, trước khi Tỉnh ủy Ninh Bình có quyết định kỷ luật, ông Vũ Đức Dũng đã làm đơn xin thôi chức Bí thư chi bộ, thôi giữ chức Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình; đồng thời, xin rút khỏi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình Nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngày 18/10, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Tỉnh ủy Ninh Bình đã chấp nhận đơn từ chức của ông Vũ Đức Dũng. Tỉnh ủy Ninh Bình cũng đang làm báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền quyết định miễn nhiệm các chức vụ đối với ông Dũng.

“Tỉnh ủy Ninh Bình đang làm báo cáo gửi tới cơ quan có thẩm quyền để miễn nhiệm các chức vụ của ông Dũng”, nguồn tin cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng