Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc xác minh vụ giám đốc sở đánh tài xế

TPO - Thường trực tỉnh ủy Ninh Bình đã vào cuộc xác minh thông tin liên quan tới vụ Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Vũ Đức Dũng hành hung tài xế Vũ Hàm Linh trong chuyến công tác tại Nghệ An hơn 3 tuần trước.

Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình.
Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình.
Trao đổi với Tiền Phong chiều 7/8, Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về việc ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh  Ninh Bình đánh tài xế Vũ Hàm Linh trong chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An ngày 13/7, thường trực tỉnh ủy đã vào cuộc xác minh.
"Thường trực tỉnh ủy đã vào cuộc xác minh kể từ ngày 1/8. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại chưa có kết luận cuối cùng. Sau khi có kết luận chính thức, đơn vị sẽ xem xét xử lý cán bộ theo quy trình nếu có sai phạm và thông tin trên các phương tiện truyền thông", bà Thanh nói.
Trước đó, ngày 13/7, anh Vũ Hàm Linh nhận được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ khác của Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình đi công tác tại Nghệ An.
Đến khoảng 16h30 cùng ngày, đoàn đến Nghệ An và lấy phòng nghỉ tại khách sạn Vương Đình 1, (số 40, đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, TP Vinh).

Sau khi nhận phòng, cả đoàn đi ăn. Lúc ra về, do trời tối và không quen đường nên anh Linh lái xe đi quá khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100m.

Khi biết anh Linh chạy nhầm đường, ông Dũng đã xuống xe chửi bới và đấm đá anh Linh ngay giữa đường, bất chấp có sự can ngăn của những người đi cùng.

"Đến ngày 19/7, ông Vũ Đức Dũng có gọi điện và nhắn tin xin lỗi nhưng bản thân tôi cảm thấy bị xúc phạm. Hiện tôi đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Sở, đồng thời làm bản tường trình gửi Chi ủy cơ quan”- anh Linh cho biết.

Trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình cho biết: Chi ủy Chi bộ Sở KH&CN đã có buổi làm việc với anh Linh (lái xe) và có nhận được bản tường trình sự việc của anh Linh.

“Bản thân đồng chí Vũ Đức Dũng cũng đã công khai xin lỗi đồng chí Linh trước Chi ủy” – đại diện Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá