Hải Phòng: Số người bị tai nạn giao thông nhập viện tăng cao

TNGT tăng vọt trong dịp Tết tại một số tỉnh thành

Nhiều tỉnh thành trong dịp Tết này như Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Yên... số lượng TNGT đã tăng vọt.

Từ ngày 13 đến 17/2 (tức từ 30 tháng Chạp Kỷ Sửu đến 4 Tết Nguyên đán Canh Dần), Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa hữu nghị Viêt- Tiệp (Hải Phòng) đã tổ chức cấp cứu 525 truờng hợp, trong đó có gần một nửa số bệnh nhân phải nhập viện chữa trị.

 Điều đáng quan ngại là số người bị tai nạn giao thông trong những ngày Tết Nguyên đán nhập viện khá cao với 150 trường hợp. Tính ra, bình quân mỗi ngày có 30 người bị tai nạn giao thông phải nhập viện (ngày cao nhất có tới 35 truờng hợp), trong đó có từ 25 đến 30% số nguời bị chấn thuơng do không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

Tuy nhiên, không có trường hợp nào bị tai nạn thương tích do pháo nổ, ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh.

Thanh Hoá: Tai nạn giao thông tăng đột biến trong ngày Tết

Chỉ trong một tuần trước và trong Tết Canh Dần, từ 28 tháng chạp đến mùng 5 Tết (tức ngày 11/2 đến 18/2), Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện Hợp Lực của tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận và điều trị gần 400 bệnh nhân bị tai nạn giao thông, tăng đột biến so với các ngày trước đó.

Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, từ ngày 10/2 đến 17/2, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 485 bệnh nhân cấp cứu tai nạn, trong đó bệnh nhân cấp cứu do bị tai nạn giao thông là 148 trường hợp. Đặc biệt, trong ngày 17/2 (tức mùng 4 Tết), bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá tiếp nhận tới 103 trường hợp đến cấp cứu do tai nạn trong đó có 29 trường hợp tai nạn giao thông.

Hiện nay, trong số 148 trường hợp tai nạn giao thông (đã nêu ở trên) đang điều trị tại bệnh viện có tới 96 trường hợp bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Điều này lại thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông về tình trạng người đi mô tô, xe máy không chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ trong ngày tết.

Phú Yên: Cấp cứu do tai nạn giao thông trong dịp Tết tăng 30%

Ngày 18/2, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, bác sỹ Bùi Trần Ngọc cho biết: Từ tối 30 đến ngày mùng 4 Tết Canh Dần, bệnh viện cấp cứu 293 trường hợp do tai nạn giao thông. Có 10 trường hợp bị chấn thương sọ não rất nặng, trong đó có 4 người chết sau khi được cấp cứu tại bệnh viện.

Số trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên tăng 30% so Tết Kỷ Sửu. Riêng ngày mùng 2 Tết, có 75 trường hợp tai nạn giao thông, trong đó 4 trường hợp bị chấn thương sọ não. Phần lớn bệnh nhân bị tai nạn trong tình trạng say rượu, bia.

Trong mấy ngày qua, bình quân mỗi ngày Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu từ 48 đến 75 trường hợp do tai nạn giao thông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá