TNGT trong dịp Tết tại các địa phương

Tại Quảng Ngãi, chiều 10/2, Bác sĩ Nguyễn Tấn Hùng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, trong 5 ngày Tết Mậu Tý (từ ngày 30 đến chiều mùng 4 Tết), số vụ tai nạn giao thông ở Quảng Ngãi tăng cao đột biến so với tuần trước Tết.

Riêng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tiếp nhận gần 400 ca tai nạn giao thông, trong đó có gần 300 ca chấn thương vùng đầu, trong số bị chấn thương này có gần 100 ca do người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, có nhiều ca bị chấn thương rất nặng. Có 2 người tử vong ngay khi vừa đưa vào bệnh viện.

Điều đáng lưu tâm, số người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm trong những ngày Tết ở Quảng Ngãi rất phổ biến so với những ngày thường nhưng không bị phạt.

Bắc Kạn: 2 người chết vì TNGT

Trong những ngày Tết vừa qua, người dân Bắc Kạn đã chấp hành nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy. Các vụ va quyệt và tai nạn giao thông xảy ra nhiều hơn năm trước, nhưng chỉ bị thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng.

Cơ quan chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng ngừa đua xe trái phép, ngăn chặn vi phạm an toàn giao thông. Tuy vậy, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra hai vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết, trong đó một vụ tại thị xã Bắc Kạn, một vụ tại huyện Chợ Đồn.

Hà Nội: Không có người chết vì tai nạn giao thông

Trong những ngày nghỉ Tết vừa qua, các lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã xử phạt 248 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy. Cảnh sát giao thông thành phố đã phát hiện, xử lý 386 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, phạt hành chính trên 35,3 triệu đồng; tạm giữ 2 ôtô, 38 xe máy cùng 158 bộ giấy tờ xe.

Lực lượng Cảnh sát trật tự và Công an các quận, huyện cũng xử lý 85 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ. Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã phát hiện, xử lý 8 trường hợp, tạm giữ 8 xe do người điều khiển phương tiện chạy tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên đường và 12 trường hợp không đội mũ bảo hiểm.

Toàn thành phố không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông nghiêm trọng, không có người chết vì tai nạn giao thông, nạn đua xe máy và cổ vũ đua xe trái phép cũng không còn tái diễn như những năm trước.

Ngày mùng Bốn Tết, lưu lượng các phương tiện đi lại trên các tuyến đường ở Thủ đô đã dần trở lại đông đúc như ngày thường. Đợt nghỉ Tết dài ngày, cùng thời tiết đẹp đã khiến cho nhiều người nhộn nhịp đi du Xuân, chúc Tết.

Công an thành phố Hà Nội cho biết: các đơn vị đã huy động tối đa lực lượng, tập trung ứng trực, tuần tra kiểm soát, bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn tội phạm cùng các hành vi vi phạm khác, xử lý nghiêm việc tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.

Ngoài lực lượng tại chỗ, Công an 14 quận, huyện còn huy động thêm khối bảo vệ dân phố, dân phòng tiến hành tuần tra, cắm chốt đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá