Tổ chức CCB Mỹ chúc mừng nhân dân VN nhân kỷ niệm 30/4

Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ ở Việt Nam phản đối chiến tranh (VVAW) vừa chuyển tới Sứ quán Việt Nam tại Mỹ bức thư chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Bức thư nêu rõ: "Ngày 30/4/1975 đánh dấu sự chấm hết những nỗ lực của nhiều chính phủ liên tiếp ở Mỹ muốn phủ nhận nền độc lập và thống nhất của Việt Nam. Ba mươi năm sau, chúng tôi, những người đã từng phục vụ quân đội Mỹ trong chiến tranh, xin tưởng niệm tất cả những người đã ngã xuống, cho dù ở phía nào - đó là hàng triệu người Việt Nam, hàng chục nghìn người Mỹ và binh sỹ từ các nước khác, những nạn nhân của một cuộc chiến tranh phi nghĩa và vô đạo lý".

Trong thư, VVAW ghi nhận những tiến bộ mà hai chính phủ Mỹ và Việt Nam đã tạo ra nhằm hướng tới hòa giải giữa hai nước và hoan nghênh tinh thần hữu nghị, hợp tác đang ngày càng nảy nở giữa nhân dân hai nước.

VVAW khẳng định ủng hộ các nạn nhân da cam Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi sự thừa nhận, bồi thường và giải quyết hậu quả của chất độc da cam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá