Tổ chức cưới vợ bé cho chồng

TPO - Vụ bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt ở phường Châu Văn Liêm (quận Ô Môn, Cần Thơ), tổ chức cưới vợ bé cho chồng Trần Hiền Phước vào ngày 22-6, vẫn chưa xử lý được vì không đăng ký kết hôn.

Bà Nguyệt sinh năm 1962, ông Phước sinh năm 1953, sống với nhau từ lâu, có con trai cùng hai cháu nội. Tuy nhiên, cuối năm 2002, hai người mới đăng ký kết hôn. Họ sống nhờ việc cho vay và khá giàu.

Năm 2010, ông Phước có con với một nữ tiếp viên và đã làm thủ tục nhận con. Để “buộc chân ông và giữ tài sản”, bà Nguyệt đứng ra tổ chức cưới vợ bé cho chồng. Đó là phụ nữ xinh đẹp, quen biết với bà Nguyệt tên S (sinh năm 1971).

Trưởng phòng Tư pháp quận Ô Môn cho rằng, không đăng ký kết hôn thì chưa được pháp luật thừa nhận và khó xử lý về mặt pháp luật.

“Nhưng đã rõ là vi phạm về đạo đức, có thể giới thiệu cho đoàn thể để phê phán, giáo dục”, trưởng phòng Tư pháp quận Ô Môn nói.

Theo người dân địa phương, bà S đã một lần lấy chống là Việt kiều, nhưng không được bảo lãnh xuất ngoại.

Đám cưới diễn ra chiều tối 22-6 tại một quán ăn ở phường Phước Thới (quận Ô Môn, Cần Thơ).

Theo một số phóng viên có mặt ở đám cưới, bà S trang điểm rực rỡ, mặc váy cùng ông Phước nét mặt hớn hở. Bà Nguyệt dẫn ông Phước, bà S đi từng bàn chụp ảnh lưu niệm và cụng ly chúc mừng.

Vợ chồng con trai của ông bà Phước - Nguyệt không có mặt trong tiệc cưới, vì người này phản đối, cho rằng tổ chức cưới là sai trái.

Gây rối

Vụ việc trở nên ầm ĩ khi phóng viên báo địa phương có mặt tại tiệc cưới ghi âm, chụp ảnh. Bà Nguyệt phát hiện, cho người lấy máy ghi âm và thẻ nhớ trong máy ảnh. Phóng viên báo công an, đến đêm cùng ngày mới được trả lại phương tiện tác nghiệp. Ngày 24-6, phóng viên mở niêm phong kiểm tra thì tất cả dữ liệu trong máy ảnh đã bị xóa.

Hiện nay, công an địa phương đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá