Tổ chức đưa hơn chục người trốn sang Trung Quốc lao động trái phép

TPO - Ngày 7/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Đình Đông (SN 1975, ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc) về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Tổ chức đưa hơn chục người trốn sang Trung Quốc lao động trái phép

Trước đó, qua công tác rà soát, nắm tình hình, Công an huyện Hậu Lộc đã phát hiện đối tượng Bùi Đình Đông chuyên tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Tiếp tục theo dõi và lập án đấu tranh, Công an huyện đã xác định: Tháng 3/2018, sau khi về quê, Đông đã rủ rê, lôi kéo được 14 lao động ở các xã Minh Lộc, Hải Lộc, Ngư Lộc… cùng sang Trung Quốc để lao động trái phép.

Để đưa được số người này sang Trung Quốc, Đông đã gom nhóm và đưa những người này ra Hà Nội bằng xe khách, rồi tiếp tục đi xe khách lên Cao Bằng. Sau đó, tổ chức cho mọi người vượt sông bằng bè mảng sang tỉnh Quảng Đông làm việc tại các xưởng đồ chơi trẻ em.

Trước khi vượt sông, Đông thu của mỗi người 1.100 nhân dân tệ (trên 3,3 triệu đồng) và khi sang đến Trung Quốc các chủ xưởng phía Trung Quốc trả công cho Đông 100 nhân dân tệ/1 người.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá